Triển khai Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: có ý nghĩa đặc biệt trong việc thực hiện chỉ đạo phát triển văn hóa tương xứng với tốc độ phát triển kinh tế xã hội của thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 28/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tổ chức Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có NSƯT Trần Ly Ly - Quyền Cục Trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Được triển khai từ tháng 11-2019, đến nay đã có 30 chương trình sân khấu truyền hình được thực hiện thành công, trong đó 16 chương trình được truyền hình trực tiếp và 14 chương trình được ghi hình phát sóng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, đã có 6 vở diễn được tổ chức phát trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng trong đó có 2 số được truyền hình trực tiếp. Các chương trình, vở diễn sân khấu truyền hình đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và phản ánh được về lịch sử, truyền thống văn hóa, về đất và người Hải Phòng, góp phần quảng bá phục vụ phát triển du lịch thành một trong những trụ cột của kinh tế thành phố đồng thời khẳng định Hải Phòng không chỉ là điểm đến thành công mà còn là thành phố đáng đến và đáng sống.


NSƯT Trần Ly Ly - Quyền Cục Trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao việc Hải Phòng thực hiện Đề án

Đề án chương trình sân khấu truyền hình được triển khai, đi vào cuộc sống, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của toàn thể nhân dân thành phố, đặc biệt có ý nghĩa trong việc phát triển văn hóa tương xứng với tốc độ phát triển kinh tế xã hội theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận những đóng góp của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, các cơ quan liên quan; đặc biệt là các nghệ sỹ, diễn viên, tác giả, đạo diễn, cố vấn, chuyên gia với tâm huyết của mình đã tìm tòi, sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có giá trị góp phần đạt được những kết quả triển khai thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng trong thời gian qua và 6 tháng đầu năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý một số hạn chế và đề nghị trong thời gian tới để nâng cao chất lượng tác phẩm và thực hiện hiệu quả Đề án, Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan, đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình, cơ cấu loại hình các vở diễn, đặt hàng kịch bản để thực hiện từ tháng 1/2023 đến tháng 12/2023. Trong đó, dự kiến cụ thể các chương trình, vở diễn truyền hình trực tiếp và ghi hình, phát sóng; đảm bảo yêu cầu về chất lượng nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật, hấp dẫn, có tính lan tỏa trong xã hội; báo cáo Ban cán sự đảng UBND thành phố xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy về chủ trương triển khai 12 chương trình vở diễn sân khấu truyền hình  Hải Phòng năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch cụ thể để hỗ trợ, nâng cao chất lượng các vở diễn, từng bước đầu tư cơ sở vật chất cho các đoàn nghệ thuật; khẩn trương mua sắm trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led phục vụ Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng; chú trọng đào tạo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên trẻ, kế cận, bồi dưỡng tài năng sân khấu từ tác giả, đạo diễn, nhạc sĩ… trong các đơn vị nghệ thuật. Nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo nội dung, hình thức thể hiện; đan xen, cân đối việc triển khai các tác phẩm sân khấu thuộc đề tài lịch sử và hiện đại trong các số phát sóng…

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn