Tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ thành phố Hồ Chí Minh đến/ về thành phố Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 3525/UBND-VX ngày 1/6/2021 về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ thành phố Hồ Chí Minh đến/ về thành phố Hải Phòng

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt dịch đã xâm nhập lan rộng ra một số tỉnh phía Nam và phía Bắc, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các ca bệnh từ thành phố Hồ Chí Minh xâm nhập, lây lan vào thành phố, UBND thành phố yêu cầu:

Từ 06h00’ ngày 1/6/2021:

1. Sở Y tế chỉ đạo:

- Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại Ga đến đối với tất cả các hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến/ về thành phố Hải Phòng; đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với ngành y tế bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo an ninh trật tự.

- Kịp thời cấp môi trường lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương, điều phối việc chuyển mẫu và làm xét nghiệm cho các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

- Tổng hợp số liệu truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến ngày 31/5/2021 để quản lý, giám sát. Chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ ngày 25/5/2021 đến ngày 31/5/2021.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi - Ảnh: Minh Hảo

2. UBND các quận, huyện:

- Khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến/ về thành phố Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến nay để phục vụ truy vết giám sát và quản lý sức khỏe.

3. Đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Cát Bi và Cảnh Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các Hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay (có họ tên, địa chỉ, số điện thoại cụ thể gửi lên nhóm Zalo Đội phản ứng nhanh để các địa phương có thêm thông tin truy vết và lấy mẫu làm xét nghiệm).

4. Giao Công an thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa bàn thành phố để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

5. Giao Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, UBND các quận, huyện yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 164/TB-UBND ngày 5/5/2021.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn