Thường trực Quận ủy Lê Chân đối thoại với đại biểu Nhân dân trên địa bàn phường Hàng Kênh

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/12, Thường trực Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị đối thoại với đại biểu Nhân dân phường Hàng Kênh. Đồng chí Trần Thu Hương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị


Tại cuộc đối thoại, các đại biểu Nhân dân được thông tin một số nét nổi bật về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2021; triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2022 của quận; đồng thời nghe báo cáo trả lời ý kiến Nhân dân tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc trước đó.


Đại biểu Nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Đại biểu Nhân dân phường Hàng Kênh ghi nhận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đã có nhiều ý kiến của Nhân dân gửi trực tiếp tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Các tài liệu phục vụ cho sinh hoạt chi bộ tại tổ dân phố cần ngắn ngọn, phù hợp với cơ sở; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ; có các giải pháp để tránh thất thoát thuế tại các doanh nghiệp, đơn vị; quan tâm đến những công dân thực hiện xong nghĩa vụ quân sự khi trở về địa phương, chế độ cho các chi hội phụ nữ tại tổ dân phố; sớm đầu tư nâng cấp trụ sở phường Hàng Kênh; quan tâm công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn; sớm cải tạo quỹ đất tại hồ Văn Minh để làm không gian cho người dân sinh hoạt cộng đồng cũng như sân chơi cho các cháu thiếu nhi; mở rộng ngõ 274 tạo điều kiện lưu thông cho Nhân dân và học sinh; tăng cường hơn nữa công tác quản lý hộ tịch.


Đại biểu Nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Trong công tác phòng, chống dịch, đại biểu Nhân dân phường đề nghị cần quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ phường, tổ dân phố trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay; trang bị thiết bị bảo hộ đầy đủ cho tổ giám sát cộng đồng tại tổ dân phố; có chế tài xử lý nghiêm đối với những trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.


Đồng chí Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị


Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí Thường trực Quận ủy đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại Hội nghị đều được lãnh đạo quận tiếp thu, trả lời tại cuộc đối thoại và tiếp tục chỉ đạo, giao cho các phòng, ban, đơn vị liên quan, tham mưu, giải quyết các nội dung ý kiến của Nhân dân theo thẩm quyền và theo quy định.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Quận ủy với Nhân dân là dịp để Nhân dân tham gia, đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là những ý kiến đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Từ đó, củng cố, nâng cao niềm tin của Nhân dân với Đảng, tạo đồng thuận của Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Đồng thời góp phần quan trọng vào việc xây dựng chỉnh đốn Đảng, nang cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn