Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, xét báo cáo và đề nghị của Sở Giao thông vận tải, tại Văn bản số 2976/UBND-GT ngày 11/5/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đối với hoạt động kinh doanh vận tải:

1.1. Đối với vận tải bằng đường bộ:

a) Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng:

- Chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế. Yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

- Giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động đối với vận tải hành khách bằng xe taxi.

Chốt kiểm soát dịch phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão - Ảnh: Viết Rừng.

b) Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: Bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

1.2. Đối với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa:

- Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

- Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

1.3. Thời gian thực hiện các nội dung trên: Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

1.4. Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin cụ thể, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, các chủ bến phà, bến khách ngang sông, bến đò thực hiện.

2. Đối với công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và trong các doanh nghiệp: Yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với SARS-CoV-2 và căn cứ thông tin cập nhật hàng ngày của Sở Y tế (trên Cổng thông tin điện tử thành phố) để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, trong đó:

- Chỉ cho phép vào doanh nghiệp làm việc đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới.

- Không cho vào doanh nghiệp đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính.

3. Các nội dung khác không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố tại các Văn bản trước đây.

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn