Thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo để kiểm soát hướng ra, vào thành phố bằng đường bộ

*Ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng qua Chốt Kiểm soát ra khỏi thành phố; không phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã để đi ra; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các phương tiện.
(Haiphong.gov.vn) - UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 440/QĐ-UBND ngày 5/2/2021 thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo để kiểm soát hướng ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Nhiệm vụ của chốt, đối với hướng vào thành phố, kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào thành phố nhằm kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19, như: thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh... Gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế của thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa ngay về khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân vào thành phố từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế.

UBND thành phố yêu cầu kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào thành phố tại các chốt kiểm soát nhằm phòng chống dịch COVID-19

Đối với hướng ra thành phố, chốt có nhiệm vụ tập trung nhân lực kiểm tra đối với người trên mọi phương tiện, kể cả đường bộ, để xác định người và phương tiện được ra ngoài thành phố. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ra thành phố. Các trường hợp còn lại đang cư trú tại thành phố Hải Phòng, chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng qua Chốt Kiểm soát; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các phương tiện.

Thời gian thực hiện: từ 8h00’ ngày 6/2/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Chốt hướng vào thành phố bố trí 48 người (Công an thành phố điều động 20 người; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố điều động 20 người; Sở Y tế điều động 8 người). Tại chốt hướng ra thành phố bố trí 24 người ((Công an thành phố điều động 12 người; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố điều động 12 người) do lực lượng Công an thành phố làm Chốt trưởng, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24h các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn