Tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác GPMB Dự án tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến đường bộ biển

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác GPMB phục vụ dự án.

(Haiphong.gov.vn) – “Các địa phương cần quyết liệt tháo gỡ, khẩn trương giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong công tác GPMB để bảo đảm tiến độ chung của toàn dự án...” Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đã chỉ đạo như vậy khi đi thực địa toàn tuyến kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ cầu Lạng Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo đến đường bộ ven biển, chiều 20/5. Cùng đi có đại diện các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Kiểm tra công tác triển khai thi công.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, về công tác GPMB tại huyện Vĩnh Bảo, dự án đi qua 5 xã, thu hồi khoảng 19,9ha, liên quan đến 700 hộ và 5 tổ chức. Đến nay, huyện đã phê duyệt phương án 655 hộ (thêm 84 hộ được phê duyệt phương án so với thời điểm kiểm tra ngày 15/3/2022);  trong đó đã nhận tiền 611 hộ (thêm 95 hộ đã nhận tiền so với ngày 15/3/2022); đã bàn giao mặt bằng 611 hộ (thêm 225 hộ bàn giao mặt bằng so với ngày 15/3/2022).

Lãnh đạo BQLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng báo cáo tại cuộc họp.

Tại huyện Tiên Lãng, dự án đi qua 2 xã, thu hồi khoảng 9,1ha, liên quan đến 61 hộ và 1 tổ chức, đến nay, huyện đã phê duyệt phương án 57 hộ, trong đó có 46 hộ đã nhận tiền (thêm 35 hộ nhận tiền so với ngày 15/3/2022); 19 hộ đã bàn giao mặt bằng (thêm 15 hộ bàn giao mặt bằng so với ngày 15/3/2022).

Các nhà thầu đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ.

Hiện liên danh nhà thầu đang tổ chức đồng loạt, gồm: thi công gói thầu từ cầu Lạng Am đến hết cầu vượt sông Chanh Dương và đoạn tuyến 1,36km phía trái sông Chanh Dương, giá trị ước đạt 40,2% hợp đồng; gói thầu xây dựng cầu vượt sông Thái Bình và đường dẫn hai đầu cầu, khối lượng đã thực hiện đạt khoảng hơn 25% hợp đồng.  Để bảo đảm tiến độ thi công dự án, Ban Quản lý dự án đề nghị huyện Vĩnh Bảo tiếp tục phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân còn lại trong tháng 5 theo chỉ đạo của UBND thành phố; huyện Tiên Lãng sớm phê duyệt phương án bổ sung theo cơ chế hỗ trợ khác, tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu kết luận cuộc kiểm tra.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đánh giá, công tác GPMB tại các địa phương đã có chuyển biến so với lần kiểm tra trước, tuy nhiên, vẫn chưa đạt yêu cầu. Phó Chủ tịch đề nghị chính quyền các địa phương tập trung cao công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ GPMB, khẩn trương di chuyển các công trình điện trên tuyến.

Liên quan đến công tác tái định cư, Phó Chủ tịch đề nghị địa phương rà soát, xây dựng phương án cụ thể; Ban QLDA phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác GPMB, dự kiến kế hoạch vốn cho dự án; đôn đốc các nhà thầu tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm tính kết nối và tiến độ chung của toàn dự án với mục tiêu thông tuyến vào dịp 2/9 năm nay.

Phó Chủ tịch cũng giao các Sở, ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ các địa phương giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB, thi công dự án. Đồng thời lưu ý, trong quá trình thi công bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông trên tuyến.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn