Tăng cường phòng dịch COVID-19 tại các điểm cấp thẻ căn cước công dân gắn chip trên địa bàn quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Hiện nay, lực lượng Công an quận Hồng Bàng đang tăng cường triển khai thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân, nên việc tiếp xúc gần với người dân làm thẻ CCCD là thường xuyên. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, để kịp thời động viên cũng như tiếp tục hỗ trợ những vật dụng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an quận cũng như góp một phần nhỏ vào việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tại tất cả các điểm cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn quận, ngày 10/5, Quận đoàn Hồng Bàng đã tới thăm và động viên ĐVTN Công an quận tại một số điểm cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn quận.


Quận đoàn Hồng Bàng đánh giá cao ĐVTN Công an quận đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an quận, Quận đoàn trong thực hiện các biện pháp phòng dịch; lực lượng Công an quận đã bố trí đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, các cán bộ chiến sĩ công an cũng liên tục hướng dẫn, nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đồng thời đã phân lịch cấp căn cước cho người dân một cách khoa học; phân luồng, sắp xếp người dân ngồi theo khoảng cách, không chen lấn, lộn xộn trong quá trình làm thẻ căn cước công dân. Bên cạnh đó, cán bộ ĐVTN Công an trong quá trình thu nhận hồ sơ cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.


Ghi nhận thực tế tại các điểm cấp thẻ căn cước công dân hiện nay, hầu hết người dân cũng đều rất ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.


Tại điểm cấp pháp thẻ điểm cấp thẻ căn cước công dân tại phường Thường Lý, Đoàn thanh niên quận Hồng Bàng đã trao tặng 50 chiếc mũ chống giọt bắn cho Đoàn thanh niên Công an quận nhằm tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn để vừa đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ; vừa hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao....

Với tình hình và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, đây là một hoạt động hết sức thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và lan tỏa sâu rộng tới ĐVTN về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

PV

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn