Sở Văn hóa và Thể thao kịp thời khắc phục nhiều tồn tại hạn chế trong công tác cải cách hành chính

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch 33/KH-UBND ngày 7/2/2020 của UBND thành phố về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước tại thành phố Hải Phòng, sáng 16/12, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng Đoàn đến làm việc tại Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai báo cáo Đoàn kiểm tra

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, tính đến thời điểm này, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiếp nhận và xử lý kịp thời hơn 7.900 văn bản đến các loại, đồng thời ban hành gần 4.200 văn bản chỉ đạo, điều hành các hoạt động thuộc phạm vi, lĩnh vực ngành tham mưu quản lý. Sở đã hoàn thành 186/256 nhiệm vụ được giao, hiện đang thực hiện 79 nhiệm vụ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa của Sở đã tiếp nhận 481 hồ sơ, trong đó tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến là 444 hồ sơ, đã trả kết quả 478 hồ sơ, trong đó 80 hồ sơ được trả qua dịch vụ bưu chính công ích. 100% hồ sơ đều được trả kết quả đúng hoặc trước thời hạn quy định, còn 3 hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra Bộ phận "Một cửa" Sở Văn hóa và Thể thao

Thời quan gian, Sở Văn hóa và Thể thao đã khắc phục tồn tại, hạn chế trong việc công bố danh mục thủ tục hành chính và tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến. Đến nay, việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực ngành tham mưu quản lý đã được thực hiện kịp thời, đảm bảo quy định; hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ 100% thủ tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ đều được tiếp nhận trực tuyến. Đồng thời, Sở đã khắc phục, xử lý các tồn tại, hạn chế được Tổ công tác giúp việc cho Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính năm 2020 của thành phố chỉ ra.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kết luận buổi kiểm tra

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo, giải trình một số ý kiến thành viên Đoàn kiểm tra nêu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kết luận: lãnh đạo thành phố ghi nhận những thành tích Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong thời kỳ triển khai phòng chống dịch COVID-19, việc triển khai Đề án Sân khấu truyền hình được nhân dân đồng tình, đánh giá cao, chất lượng chương trình số sau tốt hơn số trước; Sở cũng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ các sự kiện lớn của thành phố; phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan để khẳng định, công nhận, bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ; tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đặt tên một số tên đường; có cơ chế khen thưởng khích lệ động viên cho các vận động viên đạt huy chương tại Seagame, các kỳ thi đấu lớn.

Để tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ đang triển khai và nhiệm vụ chưa hoàn thành, một số nhiệm vụ chưa thực hiện trong Chương trình công tác năm 2020; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do UBND thành phố giao đảm bảo đúng tiến độ, kịp thời, hiệu quả đồng thời nâng cao chất lượng tham mưu các văn bản; xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2021; tiếp tục quan tâm chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại đơn vị, hoàn thành 100% nhiệm vụ trong các kế hoạch về cải cách hành chính năm 2021, đặc biệt là Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của thành phố. Đồng thời chỉ đạo và kiểm tra các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện Luật quản lý, sử dụng tài sản công và phương án tự chủ tài chính sau khi được phê duyệt; thực hiện sắp xếp, kiện toàn các phòng, đơn vị thuộc Sở theo Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 03/12/2020 về triển khai thực hiện Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ; tiếp tục vận hành hiệu quả hệ thống Một cửa điện tử thành phố, đảm bảo cập nhật 100% hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống; duy trì hiệu quả việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; tập trung thực hiện tốt việc lập hồ sơ công việc và lưu trữ hồ sơ công việc.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn