Sẵn sàng diễn tập phương án “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 4/8, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đi kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng cho công nhân ăn nghỉ tập trung theo phương án “3 tại chỗ” tại Trường Tiểu học Lê Lợi, xã Lê Lợi, huyện An Dương để công nhân Công ty LG Display nghỉ ngơi; Công ty Thép Việt Nhật trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền.


Đồng chí Lê Trung Kiến, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra nơi ăn nghỉ cho công nhân của Công ty LG Display tại Trường Tiểu học Lê Lợi


Nơi ngủ cho công nhân đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cần thiết


Nơi ăn cho công nhân được bố trí đảm bảo giãn cách


Qua kiểm tra thực tế tại các địa điểm trên, phần lớn các địa phương đã phối hợp với doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất (nơi ăn, nghỉ) và các điều kiện liên quan (điện, nước, y tế) để sẵn sàng phục vụ khoảng 1.000 công nhân của các Công ty LG Display và Công ty Thép Việt Nhật. Các lều du lịch đều được bố trí giãn cách, có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cá nhân, có bố trí khu vực xét nghiệm, khai báo y tế và lối đi riêng vừa đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, chính quyền các huyện An Dương, Thủy Nguyên đã cho nâng công suất nước máy, điện, bố trí y tế túc trực, chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Suất ăn cho công nhân cũng được nâng lên 50 nghìn đồng/người/ngày.


Đồng chí Lê Trung Kiến, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại Công ty Thép Việt Nhật


Nơi ngủ cho công nhân đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cần thiết


Được biết, ngày 5/8, 3 doanh nghiệp gồm: LG Display, Công ty Thép Việt Nhật và Công ty Regina Miracle International sẽ chính thức thực hiện diễn tập phòng chống dịch tại doanh nghiệp. Riêng Thép Việt Nhật sẽ thực hiện theo kịch bản như đang có ca dương tính. Sau diễn tập sẽ xác định bao nhiêu doanh nghiệp thực hiện được 3 tại chỗ, bao nhiêu chỉ thực hiện được 1 tại chỗ. Với những đơn vị chưa đủ điều kiện, sẽ áp dụng biện pháp “1 cung đường, 2 điểm đến”, nghĩa là ăn nghỉ tại 1 chỗ, sản xuất 1 chỗ, có xe đưa đón.

Sau khi diễn tập và tiến hành rút kinh nghiệm, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ căn cứ vào thực tế của các doanh nghiệp từ đó xây dựng một kịch bản chung để áp dụng trong toàn bộ Khu kinh tế, khu công nghiệp.
Phương Trang

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn