Quận Ngô Quyền luôn duy trì kết quả cải cách hành chính trong top đầu các quận của thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 18/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân - Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 của UBND thành phố kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 tại UBND quận Ngô Quyền. Cùng đi kiểm tra có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra tại bộ phận Một cửa quận Ngô Quyền

Theo báo cáo, UBND quận Ngô Quyền đã nhận được 18.441 hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), hiện có gần 18.000 hồ sơ đã giải quyết, 193 hồ sơ đang giải quyết, các TTHC được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo yêu cầu về thời gian, không có phản ánh, kiến nghị từ người dân và doanh nghiệp. UBND quận Ngô Quyền cũng chú trọng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời phát hiện những nội dung chồng chéo, mâu thuẫn, hết hiệu lực để bảo đảm tính hợp pháp. Bộ phận Một cửa tiếp nhận hồ sơ đúng quy định, phối hợp với các phòng chuyên môn trong việc tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp. Công tác đánh giá cán bộ công chức hàng năm của quận đều gắn với hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao và kết quả thực hiện TTHC đúng hạn và quá hạn trên hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, ý kiến các thành viên trong Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận sự nỗ lực của UBND quận Ngô Quyền, kết quả CCHC luôn trong top đầu các quận của thành phố, kịp thời khắc phục một số tồn tại trong công tác CCHC. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị, thời gian tới quận cần khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã nêu ra, trong đó cần chú trọng công tác tuyên truyền để các cá nhân và tổ chức quan tâm sử dụng nhiều hơn dịch vụ công trực tuyến; sắp xếp lại các phòng ban chuyên môn đảm bảo đúng quy định, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Về giải quyết các kiến nghị của quận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân giao Văn phòng UBND thành phố và các sở, ngành liên quan sớm xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong thời gian qua

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn