Quận Ngô Quyền: Cách ly và quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 để phục vụ việc truy vết có hiệu quả

Đồng chí Đào Khánh Hà Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

(Haiphong.gov.vn) – Tối 22/2, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Họp trực tuyến với các địa phương để nhanh chóng triển khai thực hiện các chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước những phức tạp của dịch, đặc biệt trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số ca dương tính ngoài cộng đồng. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thông tin nhanh tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - Đinh Minh Tuấn cho biết, qua công tác khoanh vùng truy vết, tính đến 16h ngày 22/2/2021, toàn quận Ngô Quyền đã rà soát được 119 người liên quan đến ca F0 tại huyện Thủy Nguyên. Trong đó, có 11 người là F1; 28 người là F2; 80 người đang thực hiện giám sát y tế; 9 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Giao thông vận tải thuộc địa bàn quận thực hiện cách ly tập trung theo chỉ đạo của thành phố… Hiện, quận Ngô Quyền đã chỉ đạo hoạt động trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Tổ dân phố, đồng thời thành lập các Đoàn công tác tăng cường bám sát, kiểm tra tại cơ sở để triển khai công tác chống dịch có hiệu quả. Cũng ngay trong tối 22/2, quận Ngô Quyền đã chủ động rà soát lại toàn bộ Khu cách ly trên địa bàn, phun khử trùng và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất thiết yếu để có thể tiếp nhận ngay bệnh nhân đến thực hiện cách ly theo chỉ đạo của thành phố.

Ngay trong tối 22/2, Tổ dân phố số 32 thuộc phường Máy Chai đã hoạt động trở lại để triển khai việc kiểm soát phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận đánh giá quận Ngô Quyền đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch, tuy nhiên tình hình dịch hiện đã có những diễn biến phức tạp, do đó quận cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền đi đôi với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định việc phòng dịch. Đồng chí cũng đề nghị các Tổ công tác tại Tổ dân phố cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc giám sát, phát hiện những trường hợp từ Hải Phòng đi Hải Dương và trở về từ các vùng dịch không khai báo hoặc khai báo không trung thực. Tiếp tục khoanh vùng, cách ly và quản lý chặt chẽ F2 để phục vụ việc truy vết có hiệu quả.

Minh Hảo

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn