Quận Lê Chân tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/11, Đoàn công tác của quận Lê Chân do đồng chí Trần Thu Hương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính trên địa bàn quận, quận Lê Chân đã chỉ đạo ngành Y tế, chính quyền các địa phương, các phòng, ban liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có yếu tố liên quan cũng như tiến hành phong tỏa, cách ly y tế. Hiện đang tiếp tục khai thác thông tin và lấy mẫu tất cả trường hợp tiếp xúc gần, tiếp tục truy vết các F có liên quan, thông tin đến các địa phương có liên quan về lịch trình và các địa điểm F0 đến để có biện pháp phòng, chống dịch.


Đoàn kiểm tra tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám


Đoàn công tác của quận đi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, sau khi nhận được thông tin có học sinh nhà trường là F0, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Trại Cau đã chỉ đạo phong tỏa Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phun khử khuẩn đồng thời tiến hành truy vết F1, F2 và kiểm tra tại cửa hàng Anna Van, địa chỉ số 340 Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, nơi có F0 làm việc tại đây.


Đoàn kiểm tra tại địa chỉ số 340 Hai Bà Trưng, phường Cát Dài


Đồng chí Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy đề nghị các phường, đơn vị liên quan tiếp tục khai thác thông tin và lấy mẫu tất cả trường hợp tiếp xúc gần, truy vết các F có liên quan, thông tin đến các địa phương có liên quan về lịch trình và các địa điểm F0 đến để có biện pháp phòng, chống dịch; giao lực lượng công an phối hợp với các địa phương, đơn vị tiếp tục khai thác thông tin và truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan. Trung tâm Y tế quận đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở các khu vực F0 đi qua; tiếp tục khai thác thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng các địa điểm có liên quan; thông tin đến các địa phương khác để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa cách ly y tế liên quan đến F0. Tăng cường lực lượng trực chốt tại các điểm khoanh vùng liên quan đến ca nghi nhiễm, không để người dân ra, vào các khu vực khoanh vùng.


Đoàn kiểm tra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân


Đoàn công tác đến kiểm tra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân, nơi có ca F0 đến ăn tại đây. Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Trung tâm cần thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch như đảm bảo yêu cầu khoảng cách, giãn cách giữa các quầy thu ngân, bán hàng, người mua hàng, hướng dẫn khách hàng không tập trung quá đông người cùng một chỗ, cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, cần xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch, thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống COVID-19, đặc biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.


Đồng chí Bí thư Quận ủy thăm hỏi, động viên các em học sinh


Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đến kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin cho học sinh tại Trường THCS Trần Phú. Đồng chí Bí thư Quận ủy đánh giá, công tác tiêm chủng được Trường phối hợp chuẩn bị và triển khai thực hiện chu đáo, đảm bảo theo đúng hướng dẫn và quy định.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn