Quận Hải An: Hoàn thành việc thả phao tiêu xác định ranh giới, mốc giới các mỏ cát đã được cấp phép khai thác cho doanh nghiệp

Ngay trong chiều 27/6/2022, quận Hải An đã hoàn thành việc thả phao tiêu xác định ranh giới, mốc giới giữa các mỏ cát.

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp nghe công tác chuẩn bị cắm phao tiêu khu vực di dời, giải tỏa các hộ dân nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An vào chiều ngày 24/6. Chiều 27/6, UBND quận Hải An tổ chức cắm phao tiêu, dựng chòi bảo vệ xác định ranh giới, mốc giới các mỏ cát đã cấp phép cho doanh nghiệp được phép khai thác trên vùng biển thuộc phường Đông Hải 2 và Tràng Cát, quận Hải An.

UBND quận Hải An đã tiến hành cắm phao tiêu và dựng nhà chòi xác định ranh giới, mốc giới các mỏ cát cho doanh nghiệp khai thác trên địa bàn gồm: Công ty Cổ phần Thương mại, xây dựng Tân Vũ; Công ty Cổ phần Khai thác cát phục vụ Khu Kinh tế; Công ty TNHH MTV Kinh doanh, khai thác vật liệu xây dựng Sao Đỏ; Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Vận tải Thành Trang và Dự án xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, quá trình UBND quận tổ chức cắm phao tiêu và dựng nhà chòi bảo vệ diễn ra an toàn, đúng quy định. Các lực lượng thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ. hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền di chuyển trên vùng biển chấp hành nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng. Ngay trong chiều 27/6, quận Hải An đã hoàn thành việc thả phao tiêu xác định ranh giới, mốc giới giữa các mỏ cát. Ngày 28/6/2022, quận Hải An tiếp tục cho dựng nhà chòi bảo vệ tại khu vực các mỏ cát đã được thành phố cấp phép cho doanh nghiệp khai thác.

Hiện quận Hải An cũng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ pháp lý xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ dân nuôi ngao không được cấp phép trên vùng biển do quận quản lý, đồng thời tiếp tục yêu cầu các hộ dân nuôi ngao không được cấp phép tự giác tháo dỡ chòi canh, cọc quây phục vụ hoạt động nuôi ngao và di chuyển ngao ra khỏi khu vực các mỏ cát đã được thành phố cấp phép cho doanh nghiệp khai thác. Nếu các hộ dân không tự giác tháo dỡ, di dời vật kiến trúc, ngao ra khỏi khu vực, quận sẽ tổ chức cưỡng chế bắt đầu từ ngày 28/7/2022.

Vũ Liễu

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn