Quận Đồ Sơn đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 20/5, UBND quận Đồ Sơn tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục. Dự Hội thảo có đồng chí Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cùng hàng trăm cán bộ, lãnh đạo, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội thảo.

Thời gian qua, quận Đồ Sơn luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nhiều hoạt động thiết thực đã được ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đồ Sơn triển khai thực hiện hiệu quả, mang lại nhiều kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo hứng thú trong học tập đối với các em học sinh.

Triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học mới, quận Đồ Sơn tổ chức Hội thảo để trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường các thông tin, kiến thức mới nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục.

Bà Tô Thụy Diễm Quyên – Chuyên gia Giáo dục toàn cầu cung cấp  thông tin tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, bà Tô Thụy Diễm Quyên – Chuyên gia Giáo dục toàn cầu cung cấp nhiều thông tin bổ ích về bối cảnh toàn cầu, phương pháp phát triển năng lực thông qua dạy và học; các cấp độ của STEAM và cách xác định chủ đề, thiết kế hoạt động giáo dục. Trong đó nhấn mạnh đến các kỹ năng như: tư duy phân tích và đổi mới, học tập tích cực và chiến lược học tập, tư duy phản biện và phân tích, khả năng phục hồi, chịu đựng căng thẳng và tính linh hoạt; lập luận, giải quyết vấn đề và hình thành ý tưởng…

Hàng trăm cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn quận tham dự Hội thảo.

Tham gia Hội thảo, các thầy, cô giáo được trực tiếp thảo luận, trao đổi, nêu các ý kiến, kiến nghị cũng như các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến lồng ghép trải nghiệm STEM trong tổ chức hoạt động giáo dục, kế hoạch dạy học của nhà trường; xây dựng phương thức, tiêu chí  đánh giá, kiểm tra định kỳ hiệu quả; cơ chế tài chính, chính sách giáo viên triển khai giáo dục STEM.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn