Phường Hàng Kênh, quận Lê Chân ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 8/8, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân tổ chức ra quân tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.


Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân tại các tuyến đường và các tổ dân phố

Buổi ra quân kết hợp triển khai chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”, lãnh đạo phường Hàng Kênh, Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên phường đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân và phát tờ rơi tuyên truyền người dân về những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...


Tặng khẩu trang cho người dân

Trong buổi ra quân, đa phần người dân đã nắm rõ được tình hình mới của dịch bệnh nên luôn ý thức đảm bảo an toàn cho mình, cơ bản đều chấp hành việc đeo khẩu trang phòng dịch. Một số trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, phát khẩu trang miễn phí. Một số trường hợp đã bị xử phạt khi không đeo khẩu trang theo quy định.


Tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường


Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định

Trong quá trình xử phạt, nhắc nhở, cán bộ phường cũng phổ biến, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng. Công tác xử phạt người dân ra đường không đeo khẩu trang được người dân đồng tình ủng hộ để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.


Cán bộ phường hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Phường cũng chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Tuyên truyền trên xe lưu động đến người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh cho biết, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định. Phường đã đi kiểm tra, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường; liên tục cập nhật, tuyên truyền trên hệ thống xe lưu động của phường tại các tuyến đường, tổ dân phố, in và phát tờ rơi thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch đến các hộ dân trên địa bàn. Chỉ đạo cảnh sát khu vực, cán bộ y tế phường thường xuyên trực, nắm chắc di biến động trên địa bàn, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về địa phương.

Tại Công văn số 4931/UBND-VX ngày 5/8/2020 của UBND thành phố về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, UBND thành phố yêu cầu từ 0h00’ ngày 6/8/2020, Công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.


Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn