Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tập huấn, hướng dẫn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế chủ trì Hội nghị tại điểm cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn thành phố. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối tới 260 điểm cầu.

Nhấn mạnh phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố – Phạm Quốc Hiệu cho biết, chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch Covid-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình, các giáo viên và học sinh tại trường học. Việc tiêm vắc xin cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục phải chủ động thông tin đến cha mẹ học sinh quy trình tổ chức, đặc biệt là khâu khám sàng lọc và theo dõi sau khi tiêm, luôn phải có phụ huynh đi cùng. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đối với lứa tuổi này, quá trình tiêm an toàn của trẻ khác với lứa tuổi lớn hơn, vì vậy yêu cầu các thầy cô phải phối hợp với gia đình theo dõi chặt chẽ các em sau khi tiêm vì các em còn nhỏ, để đảm bảo khi có vấn đề sẽ giải quyết được ngay.

Phó Giám đốc Sở Y tế - Phan Huy Thục phát biểu tại Hội nghị trực tuyến.

Hiện ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đang phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, cao nhất để triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ em đảm bảo quy trình với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch, điều tra lập danh sách trẻ trên địa bàn theo từng lớp, thực hiện tiêm cuốn chiếu lứa tuổi từ lớn đến nhỏ; các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, việc đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho trẻ, khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm; huy động nguồn lực từ các tổ chức, đoàn thể tham gia hỗ trợ trong  hướng dẫn, tiếp đón, nhập liệu, phân luồng, kiểm soát trật tự, hậu cần… đảm bảo tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch và yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn