Liên đoàn Bóng bàn thành phố: Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2027

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 18/6, Liên đoàn Bóng bàn thành phố tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự có đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố. Về phía Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Vũ, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Tại hội nghị, Liên đoàn Bóng bàn Hải Phòng báo cáo kết quả hoạt động cả Liên đoàn nhiệm kỳ IV (năm 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ  2022 – 2027.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Theo đó, trong khóa nhiệm kỳ 2017 – 2022, Liên đoàn Bóng bàn Hải Phòng phát triển được 37 Câu lạc bộ với hơn 800 hội viên hoạt động thường xuyên trên khắp địa bàn thành phố. Một số Câu lạc bộ Bóng bàn đã chủ động tích cực thu hút mời lực lượng vận động viên toàn quốc, có trình độ để tham gia các giải phong trào trong thành phố và thi đấu giao lưu với các Câu lạc bộ Bóng bàn ngoài tỉnh như Câu lạc bộ Bảm bảo an toàn Hàng hải phía Bắc, Thái Lâm, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hà Anh, Tân Việt, Công ty Cổ phần Cung ứng xăng dầu đường biển, Kiến An, Hồ Sen, Tân Tiến, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp… đã đạt thành tích cao  giải Bóng bàn và giải các Câu lạc bộ Bóng bàn Hải Phòng.

Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ giải pháp sau:

Tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân về công tác xã hội hóa thể dục thể thao và hoạt động của Liên đoàn Bóng bàn Hải Phòng.

Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài bóng bàn, thường xuyên tiếp cận với kỹ thuật  mới của môn bóng bàn. Coi trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật môn bóng bàn vào phong trào thành phố.

Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến phát luật nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thề và người dân về vị trí, vai trò của thể dục thể thao trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, báo cáo (dự  thảo) Điều lệ Liên đoàn Bóng bàn thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ V năm 2022 – 2027.

Ban Chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2022 – 2027

Giám đốc Sở VH&TT phát Trần Thị Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố nhấn mạnh: Hải Phòng - Thành phố Hoa Phượng Đỏ, trong thời gian qua là điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; là một trong những trung tâm Thể dục thể thao mạnh, hàng năm nhiều vận động viên các môn thể thao được tập trung tham gia các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế, đạt nhiều huy chương và danh hiệu cao quý.

Phong trào Bóng bàn Hải Phòng trong những năm qua đã có bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Liên đoàn Bóng bàn thành phố có 37 Câu lạc bộ trực thuộc, với trên 800 hội viên thường xuyên tham gia tập luyện. Ngoài ra tại nhiều Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các quận, huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp … đều có các Câu lạc bộ Bóng bàn thu hút đông đảo người tham gia tập luyện.

Liên đoàn Bóng bàn thành phố Hải Phòng là một trong số ít các Liên đoàn, Hội thể thao thành phố hàng năm duy trì trong hệ thống tổ chức thi đấu các giải, như: giải các câu lạc bộ; giải trẻ thiếu niên, nhi đồng; giải đôi A - B, C - D; giải đôi các lãnh đạo giải doanh nghiệp mở rộng 2 năm/lần …

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Liên đoàn Bóng bàn trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Liên đoàn Bóng bàn thành phố tập trung triển khai và thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và thành phố đối với lĩnh vực thể dục thể thao.

Duy trì và nâng cao hệ thống tổ chức thi đấu các giải cấp thành phố; sớm xây dựng kế hoạch phối hợp với các phòng, đơn vị của Sở Văn hóa và Thể thao triển khai đăng cai một số giải thi đấu quốc gia và quốc tế. Phối hợp, hỗ trợ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hải Phòng nhằm nâng cao thành tích của các vận động viên thể thao thành tích cao môn Bóng bàn Hải Phòng.

Trong quá trình hoạt động của Liên đoàn cần tiếp tục quan tâm đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, các Câu lạc bộ ở cơ sở. Tranh thủ sự phối hợp, hỗ trợ của các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các quận, huyện và các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội để xây dựng phong trào, huy động kinh phí, cơ sở vật chất và các nguồn lực của xã hội để góp phần phát triển phong trào Bóng bàn của thành phố. Đồng chí chúc mừng Liên đoàn Bóng bàn Hải Phòng và các cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen, được Sở Văn hóa và Thể thao tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc đối với phong trào Bóng bàn thành phố trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển phong trào Bóng bàn thành phố Hải Phòng. Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 1 tập thể vào 2 cá nhân có thành thành tích xuất sắc đóng góp vào  sự nghiệp phát triển của phong trào Bóng bàn Hải Phòng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở VH&TT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho tập thể và các nhân

Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển phong trào Bóng bàn Hải Phòng.

Nguyễn Hải

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn