Khởi công Dự án đầu tư xây dựng 3 tòa nhà hỗn hợp Hoàng Huy Commerce

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 11/5, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Hoàng Huy phối hợp tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng 3 tòa nhà hỗn hợp Dự án Hoàng Huy Commerce tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2021) và hướng đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tới dự Lễ khởi công về phía Trung ương có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương. Dự về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị.


Lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Huy phát biểu tại Lễ khởi công


Dự án Hoàng Huy Commerce tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân do Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy làm Chủ đầu tư. Dự án khi hoàn thành sẽ tạo ra tổ hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ cao cấp khang trang, văn minh, hiện đại, có chất lượng về môi trường sống thiết thực phục vụ cư dân thành phố. Cung cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội, khuôn viên, cây xanh cho người dân sống trong khu chung cư và khu vực lân cận. Cùng với đó là chỉnh trang diện mạo đô thị, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Hải Phòng văn minh, xanh, sạch, đẹp, phục vụ sự đổi mới, phát triển của thành phố.

Dự án Hoàng Huy Commerce có quy mô xây dựng 2 tòa nhà hỗn hợp (Tòa nhà H1 gồm 3 khối tháp; tòa nhà H2 gồm 1 khối tháp) và hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 26.308,5m2.


Các đại biểu bấm nút khởi công


Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ đầu tư xây dựng 3 tòa tháp chung khối đế (Lotus, Camellia, Tulip) trên diện tích 16.671,82 m2 với 2.496 căn hộ cao cấp. Công trình có 39 tầng gồm: 3 tầng hầm sử dụng để để xe và 36 tầng nổi (trong đó 3 tầng sử dụng chung làm trung tâm thương mại - vui chơi - giải trí; 1 tầng lánh nạn và 32 tầng chung cư với tổng số 2.496 căn hộ). Tổng chi phí đầu tư giai đoạn 1 là 3.706 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 2021-2023. Giai đoạn 2 bao gồm các hạng mục còn lại của Dự án. Tổng mức đầu tư toàn dự án gần 5.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ: Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đã xác định, đến năm 2025, thành phố Hải Phòng đạt các tiêu chí về đô thị loại I; đến năm 2030 cơ bản đạt các tiêu chí của một đô thị loại đặc biệt.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ khởi công


Trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định: việc cải tạo, chỉnh trang đô thị là một nhiệm vụ được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, việc xây dựng các chung cư mới để thay thế các chung cư cũ đã được thành phố triển khai từ năm 2017, bằng hình thức BT (đổi đất lấy công trình).

Thực hiện chủ trương trên, Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy là đơn vị đã rất tích cực tham gia. Công ty tham gia đấu thầu, đã được trúng thầu và trở thành nhà đầu tư của 3 Dự án, đó là: Xây dựng chung cư N1-N2 Lê Lợi; Chung cư HH3-HH4 và Chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ có gần 2.600 căn hộ. Đến nay, Dự án Xây dựng chung cư N1-N2 Lê Lợi với quy mô 5 tầng, 126 căn hộ đã được đưa vào sử dụng từ năm 2018 và Dự án xây dựng chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình với quy mô 28 tầng, 1.456 căn hộ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2020. Dự án xây dựng chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình với quy mô 28 tầng và trên 1.000 căn hộsẽ được hoàn thành trong năm 2022.

Đối với Dự án Hoàng Huy Commerce được thực hiện trên khu đất đã được thành phố thanh toán cho Nhà đầu tư khi xây dựng chung cư HH3-HH4 tại phường Đồng Quốc Bình, với diện tích 2,6ha, giá trị tiền đất thanh toángần 700 tỷ đồng. Dự án nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, là cửa ngõ chính về phía Nam của thành phố, tiếp nối với đường cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, cùng với nhiều công trình hiện đại đã được xây dựng, đó là: Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân; Khu đô thị Vinhomes Marina Hải Phòng; Khách sạn Nikko Hải Phòng.


Dự án này sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa đô thị; cung ứng cho người dân thành phố một quỹ nhà ở đáng kể, với không gian và nội thất hiện đại, cùng với hệ thống dịch vụ và tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế; sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, góp phần xây dựng đô thị Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh và hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao Chủ đầu tư cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành thành phố, đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng chung cư mới, thay thế chung cư cũ và hoàn thành các thủ tục của Dự án này. Đồng thời, ghi nhận sự ủng hộ của các tổ chức và các hộ gia đình đã sớm bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án, cùng với sự nỗ lực của quận Lê Chân, trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Để Dự án và công trình có hiệu quả cao, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Chủ đầu tư cùng với các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực để thi công công trình đảm bảo tiến độ; tiết kiệm chi phí đầu tư để giảm giá bán các căn hộ. Đồng thời đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động; phấn đấu khánh thành công trình vào dịp 13/5/2023. Sở Xây dựng và UBND quận Lê Chân tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện Dự án; đặc biệt là đảm bảo về an ninh trật tự khi thi công công trình.

PV

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn