Khánh thành nhà “Đại đoàn kết" cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kênh Dương, quận Lê Chân tổ chức khánh thành nhà “Đại đoàn kết" hộ ông Vũ Trọng Ngánh, tại Tổ dân phố số 14. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng thành phố lần thứ XVI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, (nhiệm kỳ 2020 - 2025); kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).


Các đại biểu kéo băng khánh nhà Đại đoàn kết


Gia đình ông Vũ Trọng Ngánh thuộc hộ thoát nghèo năm 2019. Gia đình ông vẫn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt về nhà ở. Gia đình có căn nhà rộng 45 m2 được xây dựng từ những năm 1990 đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ phần mái tôn xi măng đã bị mục có thể sập bất cứ lúc nào. Vợ chồng ông Ngánh đã gần 80 tuổi, đã già yếu, không còn khả năng lao động, là nông dân nên không có thu nhập; ông có 3 người con đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy việc cải tạo căn nhà cho gia đình ông là rất cần thiết và cấp bách.

 


Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân trao tặng tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Vũ Trọng Ngánh

 

Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4, công trình nhà ở có diện tích 45 m2, công trình phụ 45 m2, đây là khu vực vốn là khu chăn nuôi của gia đình được xây dựng từ nhiều năm nay, vừa xuống cấp, vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc cải tạo lại khu vực này góp phần đảm bảo sức khỏe của gia đình và vệ sinh môi trường cho cả khu vực xung quanh. Tổng giá trị công trình là hơn 150 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết" thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Lê Ngọc

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn