Khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tại Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 13/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) tại Hải Phòng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương

Tham dự Lễ khai trương có bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Cho Han Deog – Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam, bà Mi Hying Park – Trưởng phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể liên quan trên địa bàn thành phố.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng trên 500.000 người lao động ra nước ngoài. Trong đó, lao động nữ chiếm khoảng 30%, có hàng chục nghìn công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, trên 90% là phụ nữ. Trong bối cảnh di cư toàn cầu, phụ nữ tham gia với các vai trò ngày càng đa dạng. Bên cạnh những thành công và đóng góp to lớn của việc di cư mang lại, cũng có nhiều phụ nữ sau khi quay trở về còn gặp nhiều khó khăn về tìm kiếm việc làm, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, các vấn đề liên quan tới trẻ em, tái hòa nhập cộng đồng… do vậy nhu cầu được tư vấn về tâm lý, việc làm, pháp lý, nuôi dạy con… là hết sức quan trọng.

Các đại biểu cắt băng khai trương

và chụp ảnh lưu niệm

Văn phòng OSSO Hải Phòng là một trong 5 Văn phòng được thành lập tại các tỉnh, thành Hà Nội, Cần Thơ, Hải Dương, Hậu Giang và Hải Phòng, được vận hành kể từ tháng 1/2021, nhằm thực hiện tư vấn, hỗ trợ miễn phí về những vấn đề phụ nữ di cư hồi hương có thể gặp phải về các lĩnh vực pháp lý, tâm lý, giáo dục – đào tạo – học nghề, việc làm – vay vốn, chăm sóc sức khỏe – y tế, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, gia đình – trẻ em; đồng thời kết nối mạng lưới hỗ trợ giữ các cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương.

Bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: việc đặt văn phòng tại thành phố Hải Phòng có ý nghĩa chiến lược khi Hải Phòng là một trong những tỉnh/thành phố có nhiều phụ nữ di cư và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cô dâu Việt Nam kết hôn với người nước ngoài. Đặc biệt, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã có nhiều kinh nghiệm trong phối hợp, kết nối với Trung tâm nhân quyền Liên hợp quốc Hàn Quốc KOCUN trong việc tổ chức các lớp tiếng Hàn cho phụ nữ di cư hồi hương và các thành viên gia đình họ; tổ chức các lớp học nghề, giáo dục định hướng cho cô dâu Việt Nam đi lấy chồng nước ngoài. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tin tưởng với những kinh nghiệm này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng sẽ vận hành Văn phòng OSSO có hiệu quả trong thời gian tới.

Các đại biểu thăm Văn phòng OSSO Hải Phòng

Văn phòng OSSO Hải Phòng được đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng, số 23 Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Hotline miễn phí toàn quốc 1800599967. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ban Chính sách Luật pháp - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng - đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Phó Ban, điện thoại 0904.717.369.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn