Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 22/7, tại Rạp chiếu bóng Công nhân, Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh – Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức khai mạc Tuần phim kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao dự và chỉ đạo chương trình

Tuần phim chiếu tại các rạp được tổ chức vào 15h00 hàng ngày từ 22/7 đến ngày 28/7/2022, đồng thời tổ chức chiếu miễn phí phục vụ nhân dân thành phố tại các huyện ngoại thành, hải đảo.

Các phim được chọn chiếu là những tác phẩm điện ảnh đặc sắc gồm thể loại phim tài liệu, phim truyện với nội dung phong phú, đa dạng về đề tài chiến tranh cách mạng, về những tấm gương chiến đấu anh dũng, sự hi sinh vẻ vang của các chiến sĩ trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc như: “Mùi cỏ cháy”, “Ngã ba Đồng Lộc”; “Vỹ tuyến 17 ngày và đêm ”, “Trung đội nữ công binh thép” ... Đây là những tác phẩm có tính chất nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc dân tộc có nội dung tư tưởng tốt, mang tính giáo dục cao.

Sau Lễ khai mạc, các đại biểu tham dự được thưởng thức bộ phim tài liệu "Trung đội nữ công binh thép" và phim truyện "Mùi cỏ cháy"

Thông qua tổ chức hoạt động chiếu phim góp phần giúp quần chúng nhân dân, các cháu thiếu niên, nhi đồng ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh đã đổ xương máu, hi sinh trong cuộc chiến giành độc lập bảo vệ Tổ quốc.

Đây thực sự là hoạt động văn hóa nghệ thuật thể hiện truyền thống hiếu nghĩa, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những chiến sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn