Khai mạc Du lịch Cát Bà - “Cát Bà Xanh 2023"

(Haiphong.gov.vn) - Tối 31/3, tại Quảng trường Trung tâm Khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải tổ chức Chương trình Khai mạc Du lịch Cát Bà 2023. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội truyền thống huyện Cát Hải Kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Hải, Cát Bà (31/3/1959 -31/3/2023), Ngày truyền thống Ngành Thuỷ sản Việt Nam (1/4/1959 -1/4/2023) và hưởng ứng các hoạt động Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023.  

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ khai mạc.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; các Sở, ban, ngành, quận, huyên trên địa bàn thành phố, các địa phương kết nghĩa với huyện Cát Hải.  

 Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh nhấn mạnh: Quần đảo Cát Bà năm 2004 được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh. Năm 2020 vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới và hiện nay, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đang được Thủ tướng Chính phủ đề cử UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Trong những năm gần đây, Cát Bà đã có nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, khác biệt, chất lượng cao, hấp dẫn du khách, đã làm mới hình ảnh, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Cát Bà. Chính vì vậy, năm 2022 Cát Bà được bình chọn là top 10 điểm đến thân thiện hàng đầu Việt Nam.


Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ khai mạc.

Thông qua chương trình còn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, đặc trưng về đời sống, văn hóa con người Cát Hải, Cát Bà; đó là thương hiệu “Cát Bà Xanh” và những giá trị nổi bật về đa dạng sinh học của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà.

Khai mạc du lịch Cát Bà - “Cát Bà Xanh 2023"

Ngay sau Lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với Chủ đề “Cát Bà Xanh 2023”. Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Tình ca đất nước, Cát Bà – Điểm hẹn tình yêu và Vũ khúc tình yêu.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc.

Người xem, du khách được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với những ca khúc khơi gợi tình yêu đất nước, thành phố như “Đất nước tình yêu”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”, “Thành phố Hoa phượng đỏ” đến những cảm xúc dạt dào về Cát Bà như “Tự hào Cát Hải quê hương”, “Cát Bà điểm hẹn tình yêu”… Phần cuối chương trình là những ca khúc sôi động như “Vũ khúc biển đảo Cát Bà”, “Vũ khúc đại dương”… như lời mời nồng nhiệt tới du khách đến với đảo Ngọc – Cát Bà.

Bắn pháo hoa tại Lễ khai mạc

Khép lại chương trình Khai mạc là màn bắn pháo hoa ấn tượng, tạo điểm nhấn cho toàn bộ chương trình nghệ thuật, đem đến sự hào hứng, trải nghiệm thú vị cho du khách, người xem./.

Phương Mai

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn