Huyện Cát Hải công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn tại địa bàn huyện Cát Hải, sáng 30/6.

(Haiphong.gov.vn) – UBND huyện Cát Hải vừa có Quyết định số 724 công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Phù Long và Trân Châu.

Theo đó, thời gian xảy ra dịch bệnh từ ngày 24/6/2021. Hiện, vùng dịch bị uy hiếp là các xã tiếp giáp với xã có dịch gồm: Xuân Đám, Hiền Hào, Gia Luận, thị trấn Cát Bà và thị trấn Cát Hải; vùng đệm là các xã tiếp giáp với các xã trong vùng dịch bị uy hiếp gồm các xã, thị trấn còn lại của huyện Cát Hải.

Huyện Cát Hải triển khai các biện pháp chống dịch theo quy định, tiêu hủy toàn bộ lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh. Dừng vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn tại các vùng có dịch, thành lập chốt kiểm soát động vật liên ngành tạm thời tại chân cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn ra vào địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu các hộ chăn nuôi tạm ngừng tái đàn, nhập con giống lợn về nuôi và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

Tại ổ dịch (xã có dịch) và vùng bị dịch uy hiếp tiến hành thực hiện việc tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 1 lần/ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên; 3 lần/tuần trong 2 tuần tiếp theo. Tại vùng đệm, thực hiện việc tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc với tần suất 1 lần/ tuần liên tục cho đến khi kết thúc ổ dịch. Cùng với đó, tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên toàn huyện.

Huyện Cát Hải yêu cầu các địa phương cùng với lực lượng thú y và các tổ chức, cá nhân liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát vật nuôi, thống kê từng loại lợn đối với từng hộ chăn nuôi, phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y để lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện lấy mẫu đối với lợn nghi mắc bệnh, lợn chết không rõ nguyên nhân trong phạm vi vùng bị dịch uy hiếp hoặc vùng giám sát để xác định nguyên nhân.

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn