Huyện An Dương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho chuyên gia và người lao động Trung Quốc

(Haiphong.gov.vn) - Từ 9-10/8, huyện An Dương tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho các đối tượng là chuyên gia, người lao động có quốc tịch Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp An Dương.

Công ty TNHH Đầu tư Thâm Việt - nơi tổ chức tiêm vắc - xin

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Thâm Việt tổ chức tập huấn về tiêm vắc xin phòng COVID-19 (Vero cell) cho đội ngũ tham gia tiêm chủng; rà soát, lập danh sách các đối tượng tiêm; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ nhân lực phiên dịch, phục vụ hướng dẫn; bố trí khu vực khám sàng lọc, tiêm, giám sát các phản ứng sau tiêm; trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế, thuốc để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 diễn ra đúng quy định và an toàn. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí đội cấp cứu lưu động cùng với vật tư, trang thiết bị y tế để xử trí kịp thời các trường hợp gặp phản ứng sau tiêm.

Đăng ký và khám sàng lọc, phân loại sức khỏe trước khi tiêm vắc - xin

Trong quá trình triển khai tiêm, 100% đối tượng đến tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp, đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêm vắc xin

Sau khi tiêm vắc xin, các đối tượng sẽ được theo dõi phản ứng sau tiêm trong vòng 30 - 45 phút, được nhân viên y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 7 ngày tiếp theo và nhận “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19”.

Phòng theo dõi sau tiêm vắc xin

Đợt này, Trung tâm Y tế huyện An Dương đã hoàn thành tiêm 1.056 liều vắc xin phòng COVID-19 Vero cell cho các đối tượng là chuyên gia, người lao động có quốc tịch Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp trên địa bàn. Các trường hợp được tiêm sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau tiêm.

Phạm Duy Thành

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn