Hội thảo phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ VI – năm 2022: quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành trên toàn quốc

(Haiphong.gov.vn) – Từ ngày 19-20/5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp diễn ra Hội thảo phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ VI – năm 2022.

Các đại biểu tham dự phiên toàn thể của Hội thảo

Hội thảo do Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp và Hội Ung thư Việt Nam phối hợp tổ chức 2 năm/lần, nằm trong chuỗi các hoạt động khoa học của Hội Ung thư Việt Nam. Hội thảo quy tụ rất nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trên cả nước như lãnh đạo Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, cùng một số bệnh viện tuyến đầu các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Hội thảo nhận được 60 bài báo cáo khoa học của các đồng nghiệp, nhóm nghiên cứu trên toàn quốc, về tất cả các lĩnh vực như: chẩn đoán, phẫu thuật, xạ trị, điều trị toàn thân. Tại đây, các đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận, học tập chia sẻ kinh nghiệm phòng chống ung thư, giúp cho người bệnh ung thư được phát hiện, điều trị kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu chào mừng Hội thảo

Phát biểu tại phiên toàn thể của Hội thảo vào sáng nay (20/5), đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Hội thảo khoa học phòng chống ung thư Hải Phòng lần này, nối tiếp những thành công của các hội thảo trước, đây là một minh chứng cho sự phát triển của ngành Ung bướu Hải Phòng và của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn sau khi kết thúc Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ gặt hái được những kiến thức cũng như bài học quý báu cho cá nhân mình để giúp dự phòng, phát hiện và điều trị người bệnh ung thư một cách có hiệu quả nhất.

Đối với đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, lãnh đạo thành phố tin tưởng qua Hội thảo lần này sẽ tiếp thu được thêm nhiều kiến thức quý, ứng dụng những kiến thức đó vào thực tiễn khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố, tiếp tục nghiên cứu khoa học, phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới để xứng tầm với truyền thống mà ngành Y tế thành phố đã có, sớm đưa Hải Phòng trở thành Trung tâm Y tế miền duyên hải Bắc Bộ theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

PGS.TS. Lê Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo ghi nhận của Globocan năm 2020, tại Việt Nam có 182.563 ca ung thư mới mắc; 353.826 ca được theo dõi, chăm sóc trong cộng đồng. Đây là một gánh nặng lớn cho toàn xã hội, mặc dù có nhiều giải pháp, ứng dụng các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, hàng năm chúng ta vẫn có xấp xỉ 123.000 ca tử vong do ung thư. Tại Hải Phòng với trên 2 triệu dân, ước tính có gần 4 nghìn ca ung thư mắc mới mỗi năm, đây thực sự là vấn đề lớn cần được các nhà chuyên môn quan tâm để những người bệnh này được phát hiện và điều trị kịp thời.

Các chuyên gia đầu ngành tham dự Hội thảo

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viên tuyến cuối cùng của thành phố Hải Phòng với nhiều chuyên khoa sâu. Năm 1993, Trung tâm Ung bướu được thành lập, cho đến nay Trung tâm đã có đầy đủ các trang thiết bị: máy xạ trị gia tốc đa lát, máy chụp cộng hưởng từ 3.0, máy chụp cắt lớp 768 lát, máy can thiệp mạch…, đặc biệt thành phố đã giao cơ sở 2 cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp quản lý sử dụng, trong đó chủ yếu dành cho phát triển chuyên ngành ung bướu, với nhân lực có trên 60 bác sỹ, 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên khám, điều trị cho người bệnh ung thư. Không chỉ phát triển chuyên môn kỹ thuật, Trung tâm Ung bướu cũng rất quan tâm đến đào tạo nhân lực, phát triển kỹ thuật mới, nghiên cứu khoa học để đúc kết ra các bài học kinh nghiệm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn