Hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ xây dựng đô thị thông minh

(Haiphong.gov.vn) – Trong khuôn khổ Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022, sáng 20/5, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ xây dựng đô thị thông minh. Đồng chí Nguyễn Thị Hiên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội thảo

Đại diện Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT chia sẻ các giải pháp chính quyền số

Tại hội thảo các đại biểu được nghe lãnh đạo các đơn vị công nghệ trình bày, trao đổi và chia sẻ một số nội dung: Giái pháp chính quyền số. Giải pháp giao thông thông minh. Điện năng lượng mặt trời – giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh. Giải pháp xử lý nước cấp sinh hoạt hiện đại và thân thiện với môi trường. Giái pháp quan trắc chất lượng không khí xung quanh dành cho đô thị thông minh…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hiên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Xây dựng và phát triển đô thị thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế. Tại Việt Nam, phát triển đô thị thông minh là phương thức quan trọng để tận dụng những cơ hội, thành quả của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước và hướng tới phát triển bền vững. Việt Nam đã xây dựng đề án phát triển đô thị thông minh bền vững đến năm 2025 và tầm nhìn năm 2030 dựa trên cơ sở quy hoạch thông minh gắn với quản lý thông minh, cung cấp tiện ích thông minh, tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa chính quyền, người dân và nhà đầu tư.

Tiếp cận và áp dụng công nghệ trong xây dựng đô thị thông minh đang là xu hướng ở rất nhiều đô thị trên thế giới và có thể áp dụng được tại các nước đang phát triển

Tại Hải Phòng đến năm 2030, Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị. Một trong ba nội dung quan trọng củ chủ đề năm 2022 của thành phố Hải Phòng xác định là: “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị”

Hội thảo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với các giải pháp, công nghệ mới và tiên tiến nhằm xây dựng và phát triển đô thị thông minh, thành phố thông minh.

Nguyễn Hải

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn