Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 29/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu". Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các chuyên gia. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến - kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Đại học RMIT trình bày tham luận tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, trình bày các nội dung:  Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu – Góc nhìn chuyên gia; Khó khăn cho chủ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư chuyển đổi số;  Kinh nghiệm chuyển đổi số tại Damen Sông Cấm; Bức tranh chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Giải pháp tài chính cho chuyển đổi số đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng…

Đ/c Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Hiện thành phố có gần 45.000 doanh nghiệp, trong đó tiềm năng chuyển đổi số trong doanh nghiệp rất lớn. Ước tính hàng ngàn doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, du lịch đang đứng trước cơ hội chuyển đổi số. Trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế  tạo, phân phối bán lẻ, các doanh nghiệp vận tải logistics của Hải Phòng chuyển đổi số thành công. Chuyển đổi số làm thay đổi bức tranh công nghệ của thế giới, thông qua chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ mới. Tích hợp đa chức năng các giải pháp quản lý từ kế hoạch sản xuất, nguồn nhân lực đến phân tích thị trường, khách hàng …. Thông qua chuyển đổi số, trình độ công nghệ của doanh nghiệp sẽ được tăng lên, hoạt động quản trị doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn và minh bạch hơn. Doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa các nguồn lực để tạo ra sự phát triển đột phá. Hội thảo sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp cận những kinh nghiệm của quá trình chuyển đổi số và có thể ứng dụng các giải pháp công nghệ để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nguyễn Hải

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn