Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam truyền thông về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức truyền thông về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đồng chí Phạm Văn Thép – Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan và hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Các vị đại biểu tham dự chương trình

Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” được tổ chức thường niên từ năm 2016, góp phần cụ thể hóa các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: chủ đề của Ngày thế giới phòng, chống mua bán người năm nay được Liên hợp quốc xác định là “Sử dụng và lạm dụng không gian mạng trong các hoạt động mua bán người”.  Thông qua sự kiện truyền thông hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn các quý vị đại biểu, hội viên, phụ nữ và nhân dân được trang bị thêm kiến thức về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép, nhận biết những phương thức, thủ đoạn và hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mua bán người trên không gian mạng, nêu cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện ra các hành vi phạm tội mua bán người, đồng thời, góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi nạn mua bán người, mang lại xã hội an toàn cho tất cả mọi người. Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng mong rằng mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên, mỗi gia đình là một “lá chắn” vững chắc góp phần cùng toàn dân, toàn xã hội chung tay phòng chống tội phạm mua bán người.

Các em học sinh tham dự chương trình

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người trên thế giới và trong khu vực diễn biến khá phức tạp. Tính riêng tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước đã phát hiện, điều tra 33 vụ, 75 đối tượng phạm tội mua bán người. Đáng chú ý, không chỉ trẻ em gái và lao động nữ mà cả lao động nam và trẻ em trai cũng bị lừa bán thông qua việc đáp ứng nhu cầu tìm việc làm hay các mối quan hệ trên mạng xã hội. Nạn nhân đã bị mua bán bằng những thủ đoạn tinh vi, dẫn đến bị bóc lột tình dục, cưỡng bức lao động, kết hôn ngoài ý muốn. Những hành vi này ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe của nạn nhân và gia đình, xâm hại đến những quyền cơ bản nhất của con người, tác động trở ngại đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Khán giả tham gia tiểu phẩm

Tại chương trình, đại biểu được xem tiểu phẩm kịch “Đánh cược tương lai” với sự tham gia của đoàn diễn viên thuộc Cung Văn hóa – Thể thao thanh niên thành phố Hải Phòng, tiểu phẩm có nội dung về nạn nhân của một vụ mua bán người.

Cũng tại chương trình, Thiếu tá Vũ Hữu Hiệu – Phó Đội trưởng đội 4 – Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hải Phòng đã trao đổi và chia sẻ để các đại biểu tham dự chương trình hiểu rõ hơn về tội phạm mua bán người, di cư trái phép và những phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, cũng như các kiến thức, kĩ năng để phòng, chống vấn nạn trên.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn