Gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức người lao động các Sở, ngành thành phố tham gia hiến máu tình nguyện

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa và động viên cán bộ công chức, viên chức tình nguyện tham gia hiến máu.

(Haiphong.gov.vn) – Hưởng ứng thông điệp của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia, sáng 26/12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Sở, ngành, đoàn thể thành phố năm 2020. Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố tới dự và phát động hưởng ứng.

Gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các Sở, ngành, đoàn thể thành phố tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với tinh thần “Tương thân tương ái” mong muốn “Thắp sáng niềm tin” cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Cán bộ công chức Cơ quan Văn phòng UBND thành phố tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo kế hoạch, ngày hội sẽ thu về khoảng 1.000 đơn vị máu. “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Sở, ngành và các đoàn thể thành phố càng có ý nghĩa sâu sắc khi hưởng ứng thông điệp “Hiến máu bắt đầu từ nhà quản lý” và “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đây là hoạt động nhân văn, đầy ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn đến cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ cảm ơn và ghi nhận sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người tình nguyện của các Sở, ngành, đoàn thể thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, số lượng máu thu được hiện nay theo tính toán của Ngành y tế còn thiếu so với nhu cầu cứu chữa người bệnh. Để có đủ lượng máu phục vụ cứu chữa người bệnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và đầu năm mới tới, Ban Chỉ đạo thành phố rất mong sự nhiệt tình hưởng ứng của các địa phương, sở ngành, cơ quan đơn vị... để phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan toả sâu rộng và bền vững, đáp ứng đủ nhu cầu lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong thời điểm hiện nay.

Thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện của thành phố Hải Phòng đã và đang ngày càng phát triển, điều đó được thể hiện qua kết quả vận động người tham gia hiến máu tình nguyện và lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, hàng năm thành phố luôn vượt chỉ tiêu Trung ương giao. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã vận động được 35.150 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được khoảng 28.180 đơn vị máu toàn phần, đạt 98,8% kế hoạch năm do Ban Chỉ đạo Quốc gia giao.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn