Đông đảo người dân và doanh nghiệp tham gia Ngày hội Công dân số quận Dương Kinh

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 30/11, UBND quận Dương Kinh tổ chức Ngày hội Công dân số và triển khai 06 mô hình thuộc Đề án 06/CP. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đông đảo công dân quận Dương Kinh tham dự Ngày hội.

Đại biểu tham dự Ngày hội.

Ngày hội Công dân số quận Dương Kinh năm 2023 là một trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Tại Ngày Hội, quận Dương Kinh phối hợp các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh truyền thông về Ngày Chuyển đổi số; tổ chức các gian trưng bày các sản phẩm; hướng dẫn, hỗ trợ người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh về chuyển đổi số; trao đổi, thảo luận về những giải pháp chuyển đổi số hướng tới lợi ích của người dân và doanh nghiệp…

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng.

Ngày hội nhằm thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, các dịch vụ công ích, dịch vụ dân sự khác có chấp nhận chữ ký số. Thúc đẩy người dân sử dụng các nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam, hình thành kỹ năng kinh doanh số, thúc đẩy công dân số, phát triển kinh tế số của từng cá nhân, hộ gia đình. Giúp người dân sử dụng công cụ để quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, hình thành thói quen quản lý tài chính cá nhân, thanh toán không dùng tiền mặt.

Người dân tìm hiểu các ứng dụng chuyển đổi số.

Ngày hội tạo phong trào hưởng ứng, thi đua, lan tỏa việc ứng dụng các nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn quận; góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình chuyển đổi số nói chung của toàn quận.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Phương – cho biết: quận Dương Kinh xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thành tố quan trọng cấu thành lên chủ đề hành động hằng năm, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố nói chung và quận Dương Kinh nói riêng. Với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động, quận Dương Kinh luôn luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số.

Người dân tìm hiểu dịch vụ ký số từ xa.

Chủ tịch UBND quận Dương Kinh nhấn mạnh để chuyển đổi số thật sự mang lại hiệu quả, ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là sự vào cuộc của 51 Tổ công nghệ số cộng đồng với gần 400 thành viên trên địa bàn quận tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tiếp cận chuyển đổi số, hỗ trợ tạo lên môi trường số, từng bước cài đặt và sử dụng ứng dụng thông minh trong công việc và đời sống, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sở trên địa bàn quận.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn