Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 6 - Hải Phòng 2020 với chủ đề “Việt Nam – Hàn Quốc cùng hướng tới tương lai”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 31/10, Sở Ngoại vụ - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 6 - Hải Phòng 2020 với chủ đề “Việt Nam – Hàn Quốc cùng hướng tới tương lai”. Tới dự có đại diện các sở, ngành liên quan và Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.


Quang cảnh Cuộc thi


Cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh yêu tiếng Hàn đến từ các trường học, doanh nghiệp và trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố. Cuộc thi tiếng Hàn góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sâu rộng Việt Nam - Hàn Quốc, cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị, thân thiện giữa nhân dân thành phố Hải Phòng và nhân dân đất nước Hàn Quốc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và thành phố Hải Phòng với bạn bè quốc tế.


Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Cuộc thi


Trải qua vòng thi sơ khảo và phỏng vấn, 12 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vòng chung kết với các phần thi thuyết trình bằng tiếng Hàn về một chủ đề tự chọn, sau đó trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ có 5 – 7 phút trình bày bài thuyết trình, sau đó sẽ trả lời 2 – 3 câu hỏi phụ của Ban giám khảo.


Các thí sinh tham gia phần thi


Vòng chung kết năm nay diễn ra với 2 bảng thi gồm: Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ trung cấp, cao cấp tiếng Hàn (bảng A) với 5 thí sinh và Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ sơ cấp tiếng Hàn (bảng B) với 7 thí sinh.

Tại các bảng thi, các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc; mảnh đất, con người Hải Phòng; cũng như tinh thần hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, Hải Phòng - Hàn Quốc;....


Trao giải nhất Bảng A cho thí sinh Nguyễn Khánh Ly


Kết quả, tại bảng A, Ban Tổ chức trao giải nhất tặng thí sinh Nguyễn Khánh Ly, hiện đang Công tác tại Công ty TNHH LG Displays Việt Nam với giải thưởng là 1 vé máy bay quốc tế khứ hồi chặng Hà Nội - Seoul/Incheon, tiền mặt trị giá 25 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.


Trao giải nhất Bảng B cho thí sinh Đỗ Tuấn Anh


Nhất bảng B thuộc về thí sinh Đỗ Tuấn Anh, sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa và Công nghệ Hà Nội (chi nhánh tại Hải Phòng) với giải thưởng là 1 vé máy bay quốc tế khứ hồi chặng Hà Nội - Seoul/Incheon.


Trao giải tiềm năng cho 2 thí sinh


Ban Tổ chức cũng trao 2 giải tiềm năng cho 2 thí sinh của Bảng B là học bổng 1 năm (thí sinh có thể lực chọn học tiếng hoặc học nghề) tại Trường Đại học Keimyung College Uniersity (Hàn Quốc).


Các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi


Cuộc thi nhằm tạo ra môi trường rèn luyện, chinh phục ngôn ngữ cho mọi người yêu mến tiếng Hàn, chuyển tải thông điệp hòa bình và hữu nghị, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn