Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án trọng điểm trên địa bàn quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/12, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về công tác quản lý trật tự xây dựng, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn quận Lê Chân. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Dự án trên địa bàn phường Vĩnh Niệm


Kiểm tra tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại phường Vĩnh Niệm, hiện đã hoàn thành phê duyệt phương án đối với 140 hộ; đã chi trả trực tiếp cho 130 hộ hơn 52 tỷ đồng với diện tích 40.474,5 m2. Tổng diện tích đất đã bàn giao mặt bằng để thi công hạ tầng và giao đất tái định cư cho các hộ dân là 42.496,7 m2 (gồm cả diện tích đã GPMB và đất đường đi, bờ mương). Đến ngày 29/7/2021, UBND quận Lê Chân đã hoàn thành xong việc GPMB toàn bộ dự án.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật tái định cư A51, phường Vĩnh Niệm, đã hoàn thành việc kiểm kê, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 240/240 hộ, diện tích 84.536,2 m2, số tiền 107,069 tỷ đồng; đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 180 hộ, số tiền 72,322 tỷ đồng; diện tích đã GPMB và bàn giao để xây dựng hạ tầng là 71.875,11 m2. Hiện còn 60 hộ chưa nhận tiền, bàn giao mặt bằng với diện tích 21.475 m2; UBND quận đã  hoàn thiện hồ sơ với 60 hộ phục vụ đề xuất áp dụng biện pháp hành chính (cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất); đồng thời sàng lọc, phân loại các nhóm đối tượng để thực hiện việc vận động, giải quyết kiến nghị.


Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Dự án Hoàng Huy Commerce


Đối với Dự án Hoàng Huy Commerce trên địa bàn 2 phường Kênh Dương và Vĩnh Niệm; tổng số hộ dân có đất bị thu hồi là 94 hộ với tổng diện tích thu hồi là 26.308,5 m2; đã thực hiện xong chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và GPMB đối với 63 hộ dân, tổng diện tích 15.588,6 m2 với kinh phí là 158,9 tỷ đồng, đã bàn giao đất đợt 1 cho Công ty CP Đầu tư và dịch vụ tài chính Hoàng Huy với diện tích 19.565 m2. Hiện đang tiếp tục thực hiện GPMB với diện tích 6.743,5 m2 trên địa bàn phường Kênh Dương, trong đó số hộ phải GPMB là 31 hộ, diện tích 5.673,8 m2; đất do UBND phường quản lý, đất đã GPMB là 1.069,7 m2. Đã kiểm kê, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 31/31 hộ với số tiền là 86,990 tỷ đồng; đã chi trả được 18 hộ, còn 13 hộ chưa chi trả.

Tại cuộc làm việc, quận Lê Chân đề xuất một số chính sách hỗ trợ đối với các hộ dân để đảm bảo ổn định tình hình tại địa phương, tránh phát sinh khiếu nại và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đối với các hộ dân được giao đất tái định cư tại mặt bằng Khu tái định cư, phường Thành Tô, quận Hải An, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo sớm hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư để giao đất cho các hộ. Đề nghị UBND thành phố sớm chấp thuận chủ trương cho phép quận thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ đợt 1 (15 hộ) tại mặt bằng khu tái định cư A51, phường Vĩnh Niệm.


Chủ tịch UBND thành phố trò chuyện với hộ dân trên địa bàn phường Kênh Dương


Qua đi kiểm tra thực địa, nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành và quận Lê Chân, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá quận Lê Chân đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, tuy nhiên tiến độ còn chậm, vì vậy, quận cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; quận khẩn trương trình UBND thành phố hồ sơ cưỡng chế đối với các hộ dân không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Đối với Dự án Hoàng Huy Commerce, quận tiếp tục tập trung tháo gỡ các vướng mắc sớm bàn giao đất cho nhà đầu tư trong quý I/2022.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận Lê Chân cần phối hợp với các sở, ngành liên quan để tính toán, bố trí nhà ở xã hội cho người dân có đất bị thu hồi; cùng với đó, tập trung cao việc xây dựng các công viên cây xanh trên địa bàn; đẩy nhanh thủ tục, tiến độ đấu giá một số khu đất. Chủ tịch UBND thành phố đồng ý chủ trương thành lập trường liên cấp trên địa bàn phường Kênh Dương và giao quận Lê Chân lập Đề án gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến trình UBND thành phố, từ đó sẽ trình HĐND thành phố vào kỳ họp giữa năm 2022. Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở Xây dựng sớm có hướng dẫn các quận, huyện trong việc quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn...

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn