Cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/7/2021

(Haiphong.gov.vn) - Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 7/7/2021):

HƯỚNG DẪN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐẾN, TRỞ VỀ TỪ HUYỆN VĨNH BẢO

Thực hiện theo Công văn số 4372/UBND-VX ngày 02/7/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

1. Các xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình thuộc huyện Vĩnh Bảo tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Nếu công dân ra khỏi địa bàn 3 xã trên tới các địa bàn khác của thành phố, sẽ áp dụng Cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí).

2. Các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Công dân của các xã này khi tới các địa bàn khác của thành phố phải thực hiện Khai báo y tế với Trạm Y tế nơi cư trú/lưu trú và Hạn chế di chuyển, tự theo dõi sức khỏe, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho Trạm Y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

+ Công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được phép trở lại làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo (không cho phép công nhân thuộc các xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người từ địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo ).

+ Chỉ cho phép công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đi làm việc tại các khu Công nghiệp khác trên địa bàn thành phố vào ngày 09/7/2021 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính)

+ Tiếp tục rà soát, làm xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ ngày 15/6/2021 đến ngày 25/6/2021 đang làm việc tại các doanh nghiệp.

LƯU Ý:

Thực hiện Công Văn số 4491/UBND-VX ngày 07/7/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

Từ 12h00 ngày 07/7/2021 áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người về Hải Phòng từ TP. Hồ Chí Minh;

Đối với các Chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố: Từ 12h00 ngày 08/7/2021 chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sart CoV – 2 trong vòng 05 ngày mới được vào thành phố.

Biện pháp P/C dịch:

.Áp dụng biện pháp tương ứng màu sắc ô cột theo thôn xóm; xã phường; quận huyện; tỉnh thành phố. Cách ly y tế dựa vào việc tiếp xúc, đi đến địa điểm và nơi cư trú có ca bệnh, theo Thông báo của Bộ Y tế, các tỉnh thành phố.

.Áp dụng các biện pháp Cách ly y tế đối với những người đến và trở về Hải Phòng, từ các vùng có ca bệnh tại cộng đồng theo Bảng trên.

Cách ly tập trung theo MÀU CAM, Cách ly tại nhà theo MÀU XANH NƯỚC BIỂN, Khai báo, giám sát y tế theo MÀU XANH MẠ,

. Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

. Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. (Địa chỉ, Điện thoại truy cập http://covidmaps.haiphong.gov.vn)

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn