Các chốt kiểm soát liên ngành: Chấp nhận giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đến hoặc Trưởng Công an xã hoặc giấy xuất viện

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 58/TB-UBND ban hành ngày 5/2/2021, kể từ 12h ngày 6/2/2021 thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Hải Phòng từ tỉnh ngoài về qua chốt kiểm soát liên ngành, đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 cho biết: thành phố thống nhất với các chốt kiểm soát liên ngành sẽ chấp nhận giấy xác nhận của nơi đến là giấy xác nhận của UBND cấp xã hoặc của Trưởng Công an cấp xã. Đặc biệt, trường hợp người dân Hải Phòng điều trị bệnh tại Hà Nội, khi về Hải Phòng thì giấy xuất viện sẽ được chấp thuận như giấy xác nhận của chính quyền nơi đi, vì hiện nay Hà Nội chưa có bệnh viện nào có ca dương tính.

Đối với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, lái xe và phụ xe không cần xin giấy xác nhận của UBND cấp xã để tránh ùn tắc cho địa phương, tuy nhiên, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp có giấy xác nhận lịch trình tuyến đi để chốt kiểm soát thuận tiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại văn bản số 58/TB-UBND ban hành ngày 5/2/2021, UBND thành phố yêu cầu đối với công dân vào thành phố phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố. Đối với công dân có hộ khẩu Hải Phòng ra khỏi thành phố phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Thành phố đã quyết định bố trí thêm lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Các lực lượng tập trung nhân lực kiểm tra, soát xét đối với người trên mọi phương tiện (kể cả người đi bộ) để xác định người và phương tiện được ra ngoài thành phố. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ra thành phố. Các trường hợp còn lại đang cư trú tại thành phố Hải Phòng, chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cũng nhấn mạnh, các chốt ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng qua chốt kiểm soát ra khỏi thành phố không cần giấy xác nhận, không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng với các phương tiện.

Nhân đây, đồng chí Phạm Thu Xanh thông tin thêm về tình hình xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng như sau: trong thời gian tới, các địa phương sẽ lấy mẫu lần 2 vào ngày thứ 14 đối với các trường hợp liên quan đến 2 bệnh viện này, nếu lần 2 có kết quả âm tính và đã thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày thì kết thúc cách ly. Chỉ áp dụng lấy mẫu xét nghiệm lần 3 đối với những người đang khoanh vùng tại 2 Bệnh viện trên.

Hồng Nhung

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn