Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng tại quận Hải An

Đại tá Trần Văn Rồng - Chính uỷ ộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bệ.

(Haiphong.gov.vn) - Trong chuỗi các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bệ, trú tại Tổ dân phố số 9, phường Đằng Hải, quận Hải An.

Mẹ Trần Thị Bệ năm nay 102 tuổi, có hai người con trai là Bùi Thanh Tùng, hi sinh năm 1968 và Bùi Xuân Tĩnh, hi sinh năm 1972 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 2014, Mẹ được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại buổi lễ, thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1, Đại tá - Chính uỷ Trần Văn Rồng đã trao quà và số tiền phụng dưỡng hàng tháng là 500.000 đồng cho Mẹ Trần Thị Bệ. Ân cần thăm hỏi sức khỏe. đồng chí Chính uỷ BTL Vùng chúc Mẹ luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu. Ngoài số tiền hỗ trợ, phụng dưỡng hàng tháng, BTL Vùng sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ nhân các ngày Lễ, Tết, khi ốm đau; phối hợp với gia đình, địa phương tổ chức tang lễ khi Mẹ qua đời.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng cũng như thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị The.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của BTL Vùng cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị The, 93 tuổi ở phường Tràng Cát, quận Hải An.

Lam Giang

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn