Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương về việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 27/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương về việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng dự có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU.

Theo báo cáo, huyện An Dương đã thành lập 134 Tổ công tác tại 16 xã, thị trấn, mỗi Tổ công tác có 10 - 12 thành viên; do đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là Tổ trưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai hoàn thành 134 tổ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thôn, tổ dân phố, tất cả chốt đảm bảo thành phần, được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, sổ ghi chép.

Các Tổ công tác kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) tất cả người vào địa bàn; giám sát y tế tất cả các nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh. Kiểm tra xác định lịch trình, hướng dẫn khai báo y tế các đối tượng theo quy định; kiểm tra trên các phương tiện vận tải công cộng; tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch nước sát khuẩn... Các Tổ công tác thực hiện chế độ báo cáo cấp ủy cấp trên theo phân cấp.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá huyện An Dương đã chủ động triển khai đồng loạt các giải pháp về phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và thành lập các Tổ công tác theo chỉ đạo của thành phố. Qua kiểm tra thực tế, từ huyện đến xã đã vào cuộc tích cực; ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức thực hiện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nêu rõ, diễn biến dịch thời gian tới là rất phức tạp, 2 tuần tới là khoảng thời gian quan trọng để đất nước kiểm soát dịch bệnh, để thành phố kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh, vì vậy tinh thần chỉ đạo của Thành ủy là ưu tiên nhiều thời gian cho công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện triệt để các giải pháp đã đưa ra tại Chỉ thị số 26-CT/TU. Do đó, các cấp, chính quyền địa phương phải các quyết tâm cao nhất; phải làm sao kiểm soát được người ra vào tại địa phương mình để kịp thời giám sát y tế, quản lý ban đầu, nếu có phát sinh thì kịp thời khoanh vùng, cách ly; phải triển khai đồng loạt các giải pháp để phòng chống dịch bệnh như: hạn chế tụ tập đám đông; hạn chế lưu thông tại các đầu mối giao thông, dừng hoạt động dịch vụ không cần thiết trừ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, tạp hóa và các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh. Rà soát các lực lượng lưu trú tại các khu công nghiệp; dừng các nghi lễ tôn giáo; nắm chắc được tình hình dòng người nước ngoài, người từ các vùng trong nước có dịch về.

Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy An Dương cần phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách đến từng địa bàn, tổ dân phố, hàng ngày phải xuống địa bàn để nắm chắc tình hình, cùng với đó là hướng dẫn Tổ công tác thống kê số liệu. Song song với các giải pháp của Trung ương, thành phố, huyện phải triển khai các giải pháp cụ thể, thiết thực, chi tiết đến từng thôn, tổ dân phố; huyện cần có cách làm để các thôn, tổ dân phố ký cam kết không để có dịch xảy ra trên địa bàn và có khen thưởng cho thôn, tổ dân phố thực hiện tốt cam kết.

*** Trước đó, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Đồng Thái và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đồng Thái, huyện An Dương.

Kiểm tra trực tiếp tại một Chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Đồng Thái, tại đây, các thành viên trong Tổ kiểm soát ngoài việc thực hiện nhiệm vụ được giao cũng kết hợp tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm theo quy định của thành phố, huyện; khai báo thông tin y tế; nắm bắt chặt chẽ tình hình di biến động trên địa bàn; tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, không tụ tập đông người, không đi đến các vùng có dịch; cùng với đó vận động người dân tự nguyện khai báo khi có người thân từ nước ngoài, địa phương khác hay có dự định đi thăm thân để báo cáo kịp thời chính quyền địa phương. Qua triển khai cho thấy, bà con nhân dân đều bày tỏ ủng hộ quyết định của thành phố.


Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra tại Chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại xã Đồng Thái, huyện An Dương


Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá xã Đồng Thái, Tổ công tác đã thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của thành phố; lưu ý xã quán triệt đến các Tổ công tác trang phục phải đúng quy định, nghiêm túc, quy củ, gương mẫu, bài bản, khoa học, tránh hình thức và nêu rõ, mục tiêu phải làm sao không để dịch xâm nhập vào làng, thôn xóm; mỗi địa bàn, thôn xóm bình yên, sạch sẽ thì toàn xã, huyện, thành phố sẽ được bình yên. Trong lúc làm việc tuyệt đối giữ gìn sức khỏe, tránh để đối tượng lạ từ vùng có dịch lây sang Tổ công tác; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chống dịch, giữ khoảng cách đúng; phải nắm rõ được thông tin người ra vào, giám sát y tế đối với những trường hợp từ nơi khác về.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Bí thư cấp xã phải phân công Ban Thường vụ Đảng ủy xã đến từng Tổ công tác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huyện; phải quản lý chặt chẽ các thành viên trong Tổ công tác, yêu cầu các thành viên trong Tổ công tác trong thời gian thực hiện nhiệm vụ nếu đi ra ngoài địa phương khác phải báo cáo. Cùng với đó, phối hợp các ngành, đơn vị liên quan để phun khử trùng các chốt điểm hàng ngày; thực hiện chế độ báo cáo kịp thời... 

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn