Ban Pháp chế HĐND thành phố thẩm tra hồ sơ dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV

(Haiphong.gov.vn) - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV, Ban Pháp chế HĐND thành phố vừa tổ chức họp thẩm tra hồ sơ dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố chủ trì buổi thẩm tra.


Quang cảnh cuộc làm việc


Hiện tổng số nghị quyết do HĐND thành phố ban hành còn hiệu lực là 104 nghị quyết. Tại kỳ họp này, UBND thành phố đề xuất bãi bỏ 23 văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó có 9 nghị quyết đã được thay thế bằng nghị quyết khác; 8 nghị quyết mà nội dung được đánh giá không còn phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành hoặc đối tượng điều chỉnh của nghị quyết; 6 nghị quyết mà nội dung không còn phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố hoặc nội dung quy định thực hiện trong giai đoạn cụ thể, đến nay đã hết thời gian thực hiện...

Theo Tờ trình của UBND thành phố, kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã do ngân sách địa phương bảo đảm, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, khả năng cân đối ngân sách và đảm bảo theo quy định tại Thông tư số 63/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo đó mức kinh phí hỗ trợ hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng là 5 triệu đồng/Ban/năm. Thành phố Hải Phòng hiện có 217 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 141 xã, 66 phường và 10 thị trấn). Như vậy kinh phí hỗ trợ hoạt động đối với Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn thành phố sẽ là 1,085 tỷ đồng/năm và khoản kinh phí này đã được bố trí trong dự toán ngân sách cấp xã năm 2020. Sau khi nghị quyết được HĐND thành phố quyết nghị, năm 2020 ngân sách thành phố không phải bổ sung thêm kinh phí.

Ban Pháp chế HĐND thành phố đề nghị các cơ quan chủ trì đề án tiếp thu ý kiến của các đại biểu, làm rõ căn cứ việc bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật không còn phù hợp; đề nghị Sở Tư pháp tiếp tục rà soát các văn bản không còn phù hợp để tham mưu với UBND thành phố đề xuất bãi bỏ tại các kỳ họp sau. Đối với kinh phí hỗ trợ hoạt động đối với Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn thành phố, đề nghị UBND thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc bảo đảm kinh phí thực hiện sau khi nghị quyết được thông qua; tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các hồ sơ dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV xem xét, quyết định.

Lê Phương

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn