30 doanh nghiệp tham gia “Phiên giao dịch việc làm lưu động” với 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 18/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện An Dương, UBND huyện An Dương phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố tổ chức “Phiên giao dịch việc làm lưu động”.

“Phiên giao dịch việc làm lưu động” có sự tham gia của trên 30 các doanh nghiệp uy tín tại các Khu Công nghiệp Nomura, Tràng Duệ, An Dương như công ty: Robotech, Yazaki, Sumirubber Việt Nam… và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thành phố. Với gần 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng các ngành nghề như Kế toán - ngân hàng; Hành chính - quản trị; Cơ khí - kỹ thuật; Kinh doanh - bán hàng; Xây dựng; Điện lạnh; Vi tính, viễn thông; Sản xuất chế biến; Dịch vụ Du lịch... Trong đó, 333 chỉ tiêu đối với lao động đã qua đào tạo, có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp; trên 1.600 chỉ tiêu lao động chưa qua đào tạo, lao động phổ thông; với 809 chỉ tiêu tuyển dụng là lao động nữ, chiếm 41%.

Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề việc làm, tiền lương, BHYT, BHXH và các chế độ đãi ngộ khác của công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Đồng thời, các doanh nghiệp, các đơn vị trực tiếp tư vấn, phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng. Đặc biệt, khi tham gia Phiên giao dịch việc làm, người lao động hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào. Đây là cơ hội tốt để người lao động tại địa phương được tư vấn về pháp luật lao động, các kỹ năng mềm, được tiếp cận với các doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân.

Tổng hợp kết quả cuối phiên giao dịch việc làm, đã có gần 600 lao động được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật và thông tin thị trường lao động; 239 lao động đạt sơ tuyển, trong đó có 87 lao động là nữ, chiếm 36%.

Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm đẩy mạnh công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm, tạo cơ hội cho tất cả các công dân trong độ tuổi lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, ổn định thu nhập. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng huyện An Dương trở thành một quận công nghiệp như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

P.D.T

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn