Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ góp phần đảm bảo an toàn xã hội
Sáng 10/7, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ phụ trách công tác PCCC thuộc các cơ quan thông tin và truyền thông, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các khu công nghiệp, khu dân cư, các công trình xây dựng ngày càng nhiều, từ đó dẫn đến việc sử dụng điện, xăng dầu, khí gas và các chất dễ cháy khác không những trong sản xuất mà trong cả đời sống sinh hoạt của người dân ngày càng nhiều, do vậy tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ cũng rất đa dạng và phức tạp. Nếu để xảy ra cháy nổ thì tổn thất rất lớn không thể lường trước được. Để đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa, loại trừ những sơ hở thiếu sót dẫn đến cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, hơn lúc nào hết việc PCCC là một yêu cầu bức thiết đối với toàn xã hội. Công tác này phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đại tá Phạm Đức Dũng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy phổ biến về Luật Phòng cháy chữa cháy; tầm quan trọng, tính chất và nguyên tắc của công tác PCCC; một số văn bản pháp luật về công tác PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC... Qua đó, các đại biểu nắm rõ hơn về công tác PCCC, trang bị thêm kiến thức và tuyên truyền đến toàn xã hội nâng cao ý thức phòng cháy, góp phần làm tốt hơn việc phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, gia đình mình, đảm bảo an toàn xã hội.
Lan Hương
|