Phường Hồng An triển khai mô hình “Thực phẩm sạch, vì sức khỏe cộng đồng”
(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/5, UBND phường Hồng An tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Thực phẩm sạch, vì sức khỏe cộng đồng”. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, các Tổ dân phố, Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Ban quản lý chợ và một số doanh nghiệp trên địa bàn phường.
Quang cảnh Hội nghị.Xuất phát từ đặc thù trên địa bàn phường Hồng An có nhiều tuyến giao thông huyết mạch, có đông dân cư sinh sống tập trung, có các chợ, doanh nghiệp, hộ cá thể sản xuất, kinh doanh hàng thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, Công an phường Hồng An đã tiến hành khảo sát, rà soát, ra quân xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Qua đó đã tiến hành xử phạt hành chính 3 trường hợp vi phạm về kinh doanh hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, xử phạt trên 62 triệu đồng.
Chủ tịch UBND phường Nguyễn Hữu Thanh phát biểu tại Hội nghị.Mô hình “Thực phẩm sạch, vì sức khỏe cộng đồng” được UBND phường Hồng An phát động nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành của UBND phường nhằm huy động sức mạnh của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và quần chúng Nhân dân trong phối hợp tham gia bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh của phường trong thời kỳ mới. Thông qua đó, xây dựng mối liên kết trách nhiệm và phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, Tổ dân phố với lực lượng Công an phường, lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở, các hội viên tham gia mô hình trong công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản và tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh trấn áp tội phạm, tạo thế liên hoàn, chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm, tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, nói không với thực phẩm bẩn, các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc. Qua đó, tạo niềm tin và sự yên tâm của Nhân dân và người lao động khi sử dụng các sản phẩm đạt chất lượng tốt. Từ đó, thúc đẩy thông thương, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và các địa bàn giáp ranh.
Mô hình “Thực phẩm sạch, an toàn, vì sức khoẻ cộng đồng” phải gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào khác của địa phương.
Các đơn vị ký giao ước thi đua.Tại Hội nghị, đại diện Công an phường, các Tổ dân phố, hộ nuôi trồng thủy sản, canh tác nông nghiệp, Ban quản lý các chợ và doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã ký giao ước thi đua thực hiện thắng lợi mô hình, trong đó chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường thực phẩm, bảo đảm cung cấp thực phẩm sạch, vì sức khỏe của cả cộng đồng./.