Thành đoàn Hải Phòng: Tuyên dương tấm gương người tốt - việc tốt
06/06/2022 21:43
(Haiphong.gov.vn) - Ngày 6/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho 4 em học sinh đã có hành động cao đẹp cứu sống một bà cụ (khoảng 70 tuổi) bị đuối sông khu vực cầu An Dương cách đây 2 ngày.
![](https://cdn.haiphong.gov.vn/gov-hpg/upload/haiphong/product/2022/6/td2-51aafa7f7c9b4fe084a98e5c097b9180.jpg?maxwidth=1000)
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng gặp mặt, biểu dương tinh thần dũng cảm của các em học sinh
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng đã trao tặng Bằng khen, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn của 4 em học sinh; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội lan tỏa hành động đẹp của các em. Đồng chí nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.
![](https://cdn.haiphong.gov.vn/gov-hpg/upload/haiphong/product/2022/6/td-e8be5f408d024eac8d3c23a88893c970.jpg?maxwidth=1000)
Bí thư Thành đoàn trao Bằng khen cho các em học sinh
Trước đó, ngày 4/6, khi Phạm Văn Tú, lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn, lớp 10C1 Trường phổ thông Edison đang làm thêm hè tại 1 quán ăn nhỏ thì nghe thấy tiếng người kêu cứu. Không ngần ngại Tú đã chạy lại phía khu vực cầu An Dương, nhanh nhẹn lao xuống nước bơi về phía bà cụ, phía dưới chân cầu 2 bạn của em cùng với em Văn Hữu Nam, học sinh lớp 10C1 Trường PT Hermann Gmeiner cũng lội xuống nước đưa được bà vào bờ an toàn.
Hoàng Tùng