Khai mạc Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố năm 2024

(Haiphong.gov.vn) - Tối 21/5, tại Nhà hát thành phố, Khai mạc Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố năm 2024, Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2024) và chào mừng thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 đã diễn ra.

Đại biểu tham dự chương trình.

Hội diễn năm nay được các địa phương tổ chức từ sớm, mở đầu là huyện An Lão (ngày 24/2), lần lượt đến các quận, huyện trên toàn thành phố. Hội diễn có sự tham gia của hàng ngàn diễn viên với hơn 1000 tiết mục. Các địa phương đã dành dự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư nguồn lực để tổ chức Hội diễn ở cấp cơ sở và cấp quận, huyện. Trên cơ sở đó, 43 tiết mục xuất sắc đã được lựa chọn tham gia Hội diễn cấp thành phố năm 2024 trong dịp này.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội diễn.

Ngay sau nghi thức khai mạc là phần dự thi của đơn vị đến từ các quận, huyện: Đồ Sơn, Dương Kinh, Ngô Quyền, Kiến An, Thủy Nguyên. Hội thi diễn ra vào tối các ngày từ nay tới 23/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố. Các tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt, lực lượng biểu diễn đông đảo đã cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

Đồng chí Đỗ Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc.

Hội diễn là hoạt động được tổ chức từ cơ sở đến thành phố và duy trì hàng năm. Đây là dịp để các xã, phường, thị trấn và các quận, huyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, khuyến khích việc tham gia biểu diễn, phát hiện các hạt nhân văn nghệ quần chúng, đưa các hoạt động văn hóa, văn nghệ đến gần nhất với Nhân dân. Đây cũng là dịp để đánh giá toàn diện chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các địa phương; tạo điều kiện cho các hạt nhân văn nghệ cống hiến tài năng, phát huy sáng tạo trong sáng tác và biểu diễn, cống hiến những tác phẩm có giá trị cao về nghệ thuật, nội dung tư tưởng, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của Nhân dân thành phố.

Một số hình ảnh tại Hội diễn:

BTV Hồng Nhung

Trung Kiên
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn