Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp, làm việc với Công ty Cổ phần Xuân Cầu Holdings cùng một số Nhà đầu tư

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/2, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp, làm việc với Công ty Cổ phần Xuân Cầu Holdings và một số nhà đầu tư. Cùng dự có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp.

Công ty Cổ phần Xuân Cầu Holdings hiện đang triển khai Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu, nằm tại khu vực cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Dự án đã khởi công ngày 13/5/2023 và đang trong quá trình thi công san lấp, tôn tạo mặt bằng.

Với định hướng phát triển Khu phi thuế quan Xuân Cầu trở thành một trung tâm logistic, trung tâm phân phối hàng hoá và trung tâm sản xuất tầm cỡ khu vực và quốc tế. Qua đó, đóng góp vào việc xây dựng cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện trở thành một cảng trung chuyển lớn, là một động lực phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng nói riêng và của miền Bắc Việt Nam nói chung. Thời gian qua, Công ty đã triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư quốc tế với một số đối tác và đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư đối với Khu phi thuế quan Xuân Cầu nói riêng cũng như khu bến cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện nói chung. 

Đặc biệt, với thị trường Trung Quốc, một thị trường có thể mạnh về sản xuất công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, vận tải biển, logistics và các khu mậu dịch tự do, công tác xúc tiến đầu tư của Công ty đã nhận được sự quan tâm lớn của các hiệp hội, các doanh nghiệp tại thị trường này.

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tặng quà cho lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Điện Trung Quốc (Power China) và Tập đoàn Bảo hiểm Tín dụng và Xuất khẩu Trung Quốc (Sinosure).

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Điện Trung Quốc (Power China) và Tập đoàn Bảo hiểm Tín dụng và Xuất khẩu Trung Quốc (Sinosure) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố và bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua với nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt mức tăng trưởng cao, điều đó đã khẳng định được quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố. Đồng thời cho biết, qua chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng để tìm hiểu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển và chính sách thu hút đầu tư vào Khu phi thuế quan Xuân Cầu nói riêng, khu cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện và thành phố Hải Phòng nói chung.

Lãnh đạo thành phố và các nhà đầu tư.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng vui mừng chào đón Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng thời thông tin một số nét về vị trí, tiềm năng lợi thế, kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội thành phố trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cảm ơn các Tập đoàn đã quan tâm tới thành phố Hải Phòng để tìm hiểu cơ hội đầu tư; thành phố cam kết sẽ tháo gỡ các khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Tập đoàn đầu tư phát triển tại thành phố Hải Phòng.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn