Vở diễn “Trê cóc tranh con” ra mắt khán giả vào tối ngày 25/5/2024

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 23/5, tại Nhà hát Sông Cấm, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định Vở múa rối “Trê cóc tranh con”. Vở diễn thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng số tháng 5/2024, do Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng thực hiện.

Vợ chồng nhà Trê tham lam nhận đàn nòng nọc con của chị Cóc là con của mình.

Vở diễn có nội dung phê phán lòng tham, ích kỷ của thói đời, vì những lợi nhuận của cá nhân mà dùng mọi thủ đoạn hòng chiếm đoạt của cải của người khác. Trong vở diễn, Vua ban sắc lệnh Luật đầm ao, đếm cá chia ao, vợ chồng nhà Trê lừa gạt đàn con nòng nọc của chị Cóc để có thêm nhân khẩu nhận phần. Tình đoàn kết giống nòi của họ nhà Cóc đã mang lại công bằng giúp chị Cóc đòi lại đàn con.

Chị Cóc gặp bà Huyện để thưa chuyện.

Thông qua vở diễn nhằm mang đến cho khán giả triết lý sâu sắc dù có nhiều mưu mô thủ đoạn, dù có sự che chở bênh vực của một hay nhiều thế lực thì sớm muộn tội ác cũng phải phơi bày. Luật nào cũng không bằng luật trời, người tính không bằng trời tính, mưa rào trút xuống, nòng nọc đứt đuôi chính là những đứa con của chị Cóc. Vở diễn muốn nhắc nhở mọi người hãy sống trung thực, hãy vì cộng đồng, đừng coi thường luật Vua, phép nước rồi lại bị búa rìu của pháp luật như vợ chồng nhà Trê, thầy Đề và bà Huyện.

Quan huyện xử vụ kiện.

Vở diễn sử dụng nhiều thể loại múa rối sinh động, hấp dẫn kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng và sân khấu kỳ ảo, như một bản hòa ca đầy màu sắc, mang tới cho các khán giả một trải nghiệm nghệ thuật đầy lôi cuốn, là món quà vô cùng ý nghĩa giành tặng các em thiếu niên nhi đồng nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1/6).

Sau cơn mưa rào, đàn nòng nọc đứt đuôi trở về với chị Cóc.

Vở diễn “Trê cóc tranh con” được thực hiện với êkip tác giả kịch bản NSND Phạm Xuân Thấm, đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng, họa sỹ sáng tác maket nhân vật rối NSND La Viết Sinh, họa sỹ thể hiện nhân vật rối NSƯT Thế Khiển, họa sỹ thiết kế maket và thể hiện sân khấu Ngô Thắng, nhạc sỹ Tuấn Nghĩa, chịu trách nhiệm chương trình Trưởng đoàn Nguyễn Thị Thu Thủy, qua phần thể hiện của tập thể nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng và một số đơn vị nghệ thuật thành phố.

Tập thể nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

Tại chương trình thẩm định, Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã đóng góp ý kiến để êkíp thực hiện hoàn thiện vở diễn trước khi truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vào 20h30’ ngày 25/5, công diễn phục vụ khán giả thành phố vào 20h00’ ngày 26/5 tại Nhà hát Sông Cấm. 

Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình.
Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn