Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trao bằng sau Đại học cho 360 học viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/3, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng sau Đại học năm 2024.

Quang cảnh Lễ trao bằng.

Tại Lễ tốt nghiệp, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trao bằng sau Đại học cho 360 học viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: 6 Tiến sĩ, 32 Thạc sĩ, 11 Bác sĩ nội trú, 68 Chuyên khoa cấp II, 243 Chuyên khoa I thuộc các chuyên ngành: Ngoại khoa, Nhi khoa, Y tế công cộng, Dược lý và Dược lâm sàng, Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa, Sản phụ khoa, Nội hô hấp, Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Răng hàm mặt, Tâm thần, Quản lý y tế, Gây mê hồi sức, Mắt, Y học cổ truyền, Ung thư.

Nhà trường hiện đang đào tạo 51 mã ngành sau Đại học, quy mô đào tạo tăng dần trong các năm gần đây. Năm 2019 có 327 học viên, đến năm 2023 trường tuyển sinh được 624 học viên. Trong đó Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp II, Chuyên khoa cấp I yêu cầu 02 năm; Bác sĩ nội trú là 03 năm; Tiến sĩ từ 03 - 05 năm.

Nhà trường trao tặng Giấy khen cho 11 học viên có thành tích xuất sắc.

Hành trình học tập và rèn luyện sau Đại học đòi hỏi sự nghiêm túc, bền bỉ. Tất cả các học viên đều được tham gia quá trình đào tạo tập trung chính quy, rèn luyện cả lý thuyết và tay nghề. Sau Lễ tốt nghiệp, các học viên trở về cơ quan công tác, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, chung tay cùng ngành Y tế hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình trong thời gian tới.

Năm 2023 là năm đầu tiên nhà trường áp dụng tuyển sinh bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính với các trình độ Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú và đã đạt được những hiệu quả nhất định trong công tác tuyển sinh của nhà trường. Theo kế hoạch từ năm 2024 hình thức thi tốt nghiệp của các trình độ sau Đại học 100% sử dụng thi trắc nghiệm trên máy tính.

GS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu.

Phát biểu tại Lễ trao Bằng tốt nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết: trong 45 năm qua, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đào tạo được hơn 3.000 học viên sau Đại học, hiện đang công tác, cống hiến cho ngành y tế tại các bộ ngành, địa phương trong cả nước và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhiều người đã và đang giữ vị trí quan trọng trong các lĩnh vực quản lý và hoạt động chuyên môn, điều đó đã khẳng định uy tín và vị thế của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Với những trải nghiệm của bản thân và những điều xuất phát từ trái tim của một người đã cống hiến nhiều năm cho nhà trường, cho sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ tới các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Chuyên khoa cấp 2, Chuyên khoa cấp 1 phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, luôn có ước mơ và giữ vững niềm tin vào ngành nghề mình đã chọn, luôn có trách nhiệm với cộng đồng. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng luôn rộng cửa để chào đón các anh/chị về thăm và tiếp tục nghiên cứu, học tập trau dồi, nâng cao kiến thức để phục vụ bản thân và xã hội.

Các học viên nhận bằng sau Đại học.
Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn