Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật “Hải Phòng – Kết nối miền di sản”

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 16/4, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Kết nối miền di sản” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.

Triển lãm trưng bày 88 tác phẩm, trong đó 66 tác phẩm ảnh nghệ thuật, 22 tác phẩm mỹ thuật, khắc gỗ, điêu khắc… do hội viên Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh Trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Mỹ thuật Hải Phòng sáng tác. Các tác phẩm đã phản ánh, tôn vinh, quảng bá những hình ảnh về di sản thiên nhiên, văn hóa, con người Hải Phòng…

Đại biểu tham quan trưng bày.

Trong đó nổi bật là những tác phẩm khắc họa rõ nét về di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà. Các tác phẩm đã ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo hóa, hay những công trình kiến trúc cổ, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ… của người dân Hải Phòng. 

Đại biểu tham quan trưng bày.

Thông qua trưng bày, phát hiện và quy tụ được những nhiếp ảnh gia, họa sĩ tài năng của thành phố, qua đó động viên, khích lệ các nhiếp ảnh gia, họa sĩ tiếp tục phát huy niềm say mê, sáng tác những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc về sự phát triển, những nét đẹp trong đời sống và con người Hải Phòng.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn