Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2024 khép lại thành công tốt đẹp

(Haiphong.gov.vn) - Tối 23/5, tại Nhà hát thành phố Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2024 đã chính thức Bế mạc.

Hội diễn quy tụ đông đảo lực lượng văn nghệ quần chúng.

Trong suốt 03 đêm Hội diễn, khán giả đã được thưởng thức 43 tiết mục đến từ 14 đơn vị quận, huyện với gần 1.600 diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn. Qua đó khán giả được trải nghiệm không gian văn hóa nghệ thuật của các địa phương trên toàn thành phố. Đó là một Đồ Sơn với “Trường ca sử Việt” âm vang, dậy sóng đầy hào hùng. Là một Lê Chân với chương trình dày dặn, công phu, bừng sức trẻ với Hành khúc của các chiến sỹ công an nhân dân; một Kiến An bừng sáng với “Cửa biển ngày mới”; một Hồng Bàng với “Hào khí Việt Nam” hay Kiến Thụy với “80 năm nơi thắp lửa đầu tiên” bằng sự cố gắng cao độ, các tiết mục được thể hiện bằng cả trái tim và tấm lòng của các diễn viên không chuyên. Đó còn là các huyện: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão với những chương trình mang hơi thở nhịp sống mới. Là nơi “đầu sóng” Cát Hải vượt sóng, vượt gió từ đảo xa với những lời ca, tiếng hát đậm chất vùng cửa biển. Là một nhịp sống Ngô Quyền đầy khát vọng yêu thương.

Các tiết mục được dàn dựng công phu.

Hội diễn thực sự là ngày hội của lực lượng văn nghệ quần chúng trên toàn thành phố, không chỉ đem lại cho người xem những cảm xúc đáng nhớ. Những tác phẩm nghệ thuật được tỏa sáng, với bao công sức dàn dựng, biểu diễn của những biên đạo, nhạc sỹ, diễn viên… tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem. Hội diễn cũng đã phát hiện nhiều tài năng nghệ thuật trong phong trào văn nghệ quần chúng của thành phố.

Đồng chí Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo trao cờ tặng Trung tâm Văn hóa thành phố do có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố năm 2024.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức trao 9 giải Xuất sắc phong trào, 5 giải Nhất phong trào; 10 giải Xuất sắc chương trình Hội diễn; 3 giải Nhất chương trình Hội diễn; 36 tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất và 6 tiết mục nhận Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhì. Trung tâm Văn hóa thành phố được trao cờ do có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố năm 2024.

Hội diễn đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại những cảm xúc thăng hoa nhưng đáng nhớ, sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên trong cuộc đời của những người làm công tác văn nghệ quần chúng. Hội diễn đã tạo không khí sôi nổi của toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Đặc biệt tạo không khí vui tươi xuyên suốt Hội diễn, nhằm chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử và chào mừng thành công Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2024. Hội diễn lần này cũng ghi nhận sự trưởng thành về nghiệp vụ của đội ngũ chuyên môn Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các quận, huyện, đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng và đạo diễn chương trình tham gia Hội diễn Ca - Múa - Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2024.

Các tập thể, cá nhân đạt giải tại Hội diễn:

Các đơn vị đạt giải Xuất sắc phong trào.
Các đơn vị đạt giải Nhất phong trào.
Các đơn vị đạt giải Xuất sắc chương trình Hội diễn.
Các đơn vị đạt giải Xuất sắc chương trình Hội diễn.
Các đơn vị đạt giải Nhất chương trình Hội diễn.
Các đơn vị có tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất.
Các đơn vị có tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất.
Các đơn vị có tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất.
Các đơn vị có tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhì.
Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn