Đoàn Ca Múa Hải Phòng khẩn trương tập luyện Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”

(Haiphong.gov.vn) – Trong không khí khẩn trương, tập thể nghệ sĩ Đoàn Ca Múa Hải Phòng tập luyện Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”, chương trình Sân khấu truyền hình số tháng 4/2024.

Thể thể nghệ sĩ Đoàn Ca Múa Hải Phòng tập luyện chương trình.

Nhắc đến nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên là nhắc tới một nhạc sĩ của tình ca của nền Tân nhạc Việt Nam. Ông tên thật là Ngô Quang Bình, sinh ngày 26/9/1948 tại Hải Phòng. Khi được 6 tuổi, ông theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống. Ông viết nhạc từ năm 1963 khi mới 17 tuổi. Ngay từ khi bắt đầu viết nhạc ông đã chọn cho mình một hướng đi đó là tình ca. Ông từng tâm sự “Tôi chỉ xin được nhớ đến như một người viết tình ca, không hơn không kém”. Hơn 70 tác phẩm của ông đều viết về tình yêu. Từ tình đầu ngây thơ đến tình nhớ, tình quên, tình đơn phương, tình xa cách, đến tình muộn màng… đã lưu dấu ấn trong lòng người nghe suốt những thập kỷ qua.

Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca” mang tới khán giả 16 ca khúc tiêu biểu của ông, như: Áo lụa Hà Đông, Chiều nay không có em, Bản tình cuối, Mùa thu cho em, Niệm khúc cuối, Ở nơi nào em còn nhớ, Dấu tình sầu, Mắt biếc, Giọt nắng hồng, Riêng một góc trời, Biết bao giờ trở lại, Biển và em, Nỗi đau muộn màng, Bản tình ca cho em, mashup Từ giọng hát em – Giọt nước mắt ngà, Giáng ngọc.

Tổng đạo diễn, Biên đạo NSND Kiều Lê chỉ đạo chương trình.

Chương trình được thực hiện bởi êkip gồm: Tổng đạo diễn NSND Kiều Lê, Biên tập NSND Khánh Hòa, Đạo diễn âm nhạc nhạc sĩ Đỗ Bảo… Qua phần thể hiện của tập thể nghệ sĩ Đoàn Ca múa Hải Phòng và các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thủ đô Hà Nội (Thu Phương, Nguyễn Ngọc Anh) và thành phố Hồ Chí Minh (Tuấn Hiệp).

NSND Khánh Hòa, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng thông tin.

NSND Khánh Hòa, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng cho biết, đây là Chương trình Sân khấu truyền hình đầu tiên Đoàn thực hiện trong năm 2024. Nhắc đến Ngô Thụy Miên thì khán giả yêu âm nhạc chắc hẳn biết đến rất nhiều ca khúc bất hủ của ông với những giai điệu rất đẹp, ca từ mang chút buồn man mát, nhưng không có sự đau thương bi ai mà luôn hướng tới sự mong chờ về ngày gặp lại với tương lai tốt đẹp. 

Chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, nhiều tiết mục được làm mới nhưng vẫn giữ trọn được màu sắc, tinh thần của âm nhạc xưa. Đặc biệt các ca sĩ sẽ hát trực tiếp toàn phần, nên ngay sau khi nhận được kịch bản, tập thể nghệ sĩ diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng và êkip thực hiện đã khẩn trương bước vào tập luyện với mong muốn mang tới cho khán giả những ấn tượng sâu sắc nhất về đêm nhạc của Ngô Thụy Miên. 

Theo kế hoạch, chương trình được truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả 20h30’ ngày 27/4, công diễn (có bán vé) tại Nhà hát thành phố vào ngày 28/4.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn