Chuyên đề cấp thành phố môn Tiếng Anh Lớp 8 “Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh qua việc rèn luyện kỹ năng đọc và nói

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 19/2, tại Trường THCS Nam Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An thực hiện Chuyên đề cấp thành phố môn Tiếng Anh lớp 8 “Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh qua việc rèn luyện kỹ năng đọc và nói, Unit 8: Shoppinjg – Lesson 5. Skills 1”. 

Dự chuyên đề có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi; về phía quận Kiến An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thuyên, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Phong Doanh, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Ban Giám hiệu, giáo viên dạy Tiếng Anh Lớp 8 các Trường THCS trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự Chuyên đề.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đõ Văn Lợi tặng hoa chúc mừng cô giáo Nguyễn Hồng Ngân.

Cô giáo Nguyễn Hồng Ngân và học sinh Lớp 8A4 trường THCS Nam Hà, quận Kiến An đã thực hiện Chuyên đề với các hoạt động: Khởi động, đọc - hiểu và hoạt động nói. Với hoạt động đọc - hiểu, giáo viên hướng dẫn học sinh làm quen với từ vựng liên quan đến bài đọc; kiểm tra khả năng tiếp thu từ vựng thông qua bài tập; điều hành các hoạt động đọc - hiểu bài; kiểm tra hoạt động đọc - hiểu của học sinh thông qua bài tập. Đây là một tiết dạy kết hợp hai kỹ năng đọc và nói, là những kỹ năng rất quan trọng đối với học sinh. 

Cô giáo Nguyễn Hồng Ngân và học sinh lớp 8A4 trường THCS Nam Hà, quận Kiến An thực hiện Chuyên đề.

Lựa chọn chuyên đề này xuất phát từ thực tế của việc dạy học môn Tiếng Anh đó là: học sinh học tốt từ vựng, ngữ pháp nhưng ngại nói, học sinh sợ mắc lỗi trong qúa trình thực hành nói, hay số lượng học sinh trong một lớp quá đông giao viên khó có thể kèm cặp và hướng dẫn, sửa lỗi cho từng em khi luyện đọc, nói

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi phát biểu tại Chuyên đề

Phát biểu tại Chuyên đề, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi nhấn mạnh: Mục tiêu của Chuyên đề là hướng đến của việc áp dụng tổng thể các giải pháp trên nhằm giúp cho các em được phát triển các phẩm chất, năng lực chung: tự chủ và tự học, giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; các năng lực đặc thù: năng lực ngôn ngữ, các kỹ năng nghe, nói, đọc và sử dụng ngôn ngữ. Qua đó giúp học sinh có thể diễn đạt suy nghĩ, quan điểm của bản thân, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người, truyền thống văn hoá Việt Nam tươi đẹp đến bạn bè thế giới, có sự tự tin trong sử dụng ngôn ngữ, sự mạnh dạn trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học với đối tượng học sinh trung bình khá của một trường không phải trường điểm của quận và thành phố nhưng luôn muốn học sinh được tiếp cận những tinh hoa của Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và công cuộc chuyển đổi số của cả ngành Giáo dục và Đào tạo. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hy vọng chuyên đề Tiếng Anh 8 của trường THCS Nam Hà quận Kiến An sẽ góp phần tạo động lực và kích thích tinh thần đổi mới, sáng tạo của các thầy cô giáo, kì vọng sẽ đem đến cho đồng nghiệp thêm nhiều trải nghiệm để thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Nguyễn Hải
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn