Bệnh viện Mắt Hải Phòng kịp thời cấp cứu các ca bệnh chấn thương vùng mắt, tiên lượng nặng

(Haiphong.gov.vn) - Những ngày qua, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị nhiều ca bệnh nhân chấn thương mắt do các nguyên nhân khác nhau như: chịu tác động của dụng cụ lao động, máy mài, dây chun, do đinh bắn vào mắt, do pháo nổ…

Các đồng chí lãnh đạo và bác sĩ Bệnh viện hội chẩn điều trị các ca bệnh phức tạp.

Điển hình vào ngày 24/2/2024, khi đang làm việc ngoài cánh đồng bà B.T.B sinh năm 1957 ở xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, do bất cẩn bà đã để mũi liềm cứa vào mắt trái. Sau tai nạn bà thấy đau nhức mắt trái kèm chảy máu và không nhìn rõ vật trước mắt. Gia đình đã đưa người bệnh đến Trạm Y tế xã để sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Mắt Hải Phòng để khám và điều trị. 

Tại Bệnh viện, người bệnh được các bác sỹ khám cấp cứu với thị lực lúc đến viện  mắt phải 2/10, mắt trái bóng bàn tay. Mắt trái của bệnh nhân bị rách củng mạc và giác mạc từ vị trí 11h đến 7h, vết rách gọn có dị vật, thể thủy tinh trôi ra tiền phòng, xuất huyết tiền phòng, phòi kẹt tổ chức nội nhãn. 

Các bác sỹ đã nhanh chóng hội chẩn và xin ý kiến Lãnh đạo Bệnh viên để quyết định phương án điều trị. Sau hội chẩn người bệnh được chẩn đoán mắt trái chấn thương rách củng giác mạc, thể thủy tinh ra tiền phòng, xuất huyết tiền phòng, phòi kẹt tổ chức nội nhãn giờ thứ 2, tiên lượng rất nặng. Mắt trái có chỉ định phẫu thuật lấy thể thủy tinh trong tiền phòng, khâu phục hồi tái tạo lại vị trí giải phẫu, bảo tồn nhãn cầu. 

BSCKI Lê Văn Cải thăm khám cho người bệnh B.T.B.

Kíp mổ do Bác sỹ nội trú Đoàn Minh Hoàng - phẫu thuật viên chính và các y bác sỹ của phòng mổ Khoa Dịch vụ kỹ thuật cao theo yêu cầu thực hiện. Sau khoảng một giờ ca phẫu thuật kết thúc, người bệnh được dùng thuốc kháng sinh tiêm nội nhãn, kháng sinh đường toàn thân và tại chỗ, tiêm phòng uốn ván…người bệnh được nằm theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện. Bằng sự khẩn trương và tận tâm hết lòng vì người bệnh, các y bác sỹ đã và đang cố gắng giữ lại con mắt cho người bệnh với hy vọng còn cơ hội hồi phục thị lực.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng cùng êkip điều trị thăm, tặng quà động viên bà B.T.B.

Được biết người bệnh là diện độc thân có hoàn cảnh rất khó khăn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân an tâm và tuân thủ điều trị, đồng thời chỉ đạo các y bác sỹ tích cực điều trị, theo dõi chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Trong niềm xúc động và biết ơn của người bệnh và gia đình người bệnh, Lãnh đạo bệnh viện cùng các y bác sỹ thấy thật tự hào khi mang trong mình trọng trách của người thầy thuốc. Đặc biệt vào dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, các chiến sỹ áo trắng vẫn luôn bên cạnh người bệnh, chăm sóc người bệnh, động viên người bệnh, mang niềm tin và hy vọng về sự hồi sinh cho ngày mai tươi sáng hơn.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn